Tin du lịch
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương

(Tạp chí Du lịch) - Ngày 15/2/2022, tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội thu hoạch cà rốt lần đầu tiên. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã đến dự.

 Các đại biểu ấn nút khai mạc lễ hội

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết: Trong những năm gần đây, cà rốt của tỉnh Hải Dương là một trong những nông sản nổi tiếng được người tiêu dùng trong nước đón nhận. Bên cạnh đó, gần 80% sản lượng cà rốt của Hải Dương được sơ chế, xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, các nước châu Âu và Trung Đông. Hiện nay, cà rốt hiện đã được trồng chuyên canh thành vùng hàng hóa tập trung và áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

 

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà rốt

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng nhấn mạnh: lễ hội thu hoạch cà rốt của tỉnh Hải Dương được tổ chức vào thời điểm trời đất giao hòa sắc xuân, để tỏ lòng thành kính với đất trời đã ưu đãi về điều kiện tự nhiên, thành kính với cha ông đã đúc rút, gìn giữ, trao truyền cho con cháu, cầu mong vụ mùa những năm tiếp theo được mưa thuận, gió hòa, cà rốt bội thu, được mùa, được giá. Đồng thời mong muốn được quảng bá, giới thiệu sản phẩm cà rốt của tỉnh Hải Dương tới đông đảo thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời giới thiệu những sản phẩm du lịch trải nghiệm gắn với quê hương Hải Dương.

 

Thi nhổ cà rốt

Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương năm 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động: tổ chức thi thu hoạch cà rốt được chia thành các đội với sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên, cầu thủ bóng đá là người Hải Dương cùng bà con nông dân. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao các giải đội thu hoạch được nhiều nhất, nhanh nhất, củ dài nhất, to nhất, đẹp nhất. Tại lễ hội, Ban tổ chức đã trưng bày sản phẩm cà rốt, giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ cà rốt như mứt, nước ép cà rốt, cà rốt tạo hoa trên các sản phẩm ẩm thực. Cũng tại lễ hội, du khách cùng tham dự lễ rước cà rốt, thắp hương tại đền Tam Phủ tại cánh đồng ven sông Thái Bình, xã Đức Chính. Đồng thời, du khách đi tham quan những cánh đồng trồng cà rốt, đến tìm hiểu các cơ sở sản xuất, sơ chế cà rốt.

 

Trao giải cho các đội

Lễ hội thu hoạch cà rốt cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối giao thương; tìm hiểu các cơ chế, chính sách ưu đãi của Hải Dương trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và cây cà rốt nói riêng; hình thành, phát triển loại hình du lịch nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho nông sản chủ lực của tỉnh Hải Dương theo hướng phát triển bền vững.

 

Lễ rước kiệu vào đền Tam phủ

       Nhân dịp lễ hội, tỉnh Hải Dương cũng giới thiệu một số điểm đến an toàn, hấp dẫn và chuẩn bị sẵn sàng phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới.

                                                                            Nguồn: Tuấn Hải (Tạp chí Du lịch)

Các tin mới hơn
Hải Dương – Bắc Giang: Hợp tác lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch(24/11/2023)
Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch tại các cơ sở lưu trú(16/11/2023)
Tỉnh Hải Dương tham dự Hội thảo quốc tế hợp tác phát triển du lịch Việt Nam và Nhật Bản(24/10/2023)
Khoảng 21 vạn du khách trảy hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023(04/10/2023)
Khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023(01/10/2023)
Các tin cũ hơn
Khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc thu hút gần 1 vạn lượt khách du xuân(05/02/2022)
Phát huy tối đa tiềm năng, tạo nhiều giá trị khác biệt để phát triển du lịch, góp phần nâng tầm vị thế Hải Dương(25/01/2022)
Không thể đi xa, nhiều người chọn du lịch nội tỉnh (29/12/2021)
Ông Chắm đắm đuối vì cò(25/11/2021)
Người dân Thành phố Chí Linh tham gia tập huấn kiến thức về du lịch cộng đồng(11/11/2021)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín