Trưng bày gần 300 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/5/2010, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm

Các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Đặng Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Phát biểu khai mạc triển lãm, quyền Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất cộng sản, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam.

Triển lãm chuyên đề này nhằm tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo. Trước mắt là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm trưng bày gần 300 hiện vật, tài liệu, hình ảnh theo 3 chuyên đề: Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bác Hồ với Hải Dương; Hải Dương làm theo lời Bác. Các hiện vật, tài liệu, hình ảnh được bài trí, sắp xếp khoa học, logic giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân khi tham quan triển lãm sẽ nhận thức sâu sắc được công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của Di chúc Bác Hồ; thể hiện lòng tôn kính, biết ơn của cán bộ và nhân dân trong tỉnh đối với Người.

Triển lãm mở cửa đến tháng 9/2020.

Nguồn: Báo Hải Dương