Tin tức - sự kiện
Tưng bừng Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX

Tối ngày 13/8/2022, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022 khai mạc trọng thể tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo Tổng cục TDTT; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố. 

 

Lễ khai mạc diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi và vào ngày cuối tuần nên thu hút rất đông người dân trong tỉnh. Ban Tổ chức đã bố trí 2 khán đài khoảng 3.500 chỗ ngồi cho nhân dân 

Đúng 20 giờ, Lễ khai mạc được diễn ra. Dẫn đầu khối nghi thức là lá cờ đỏ sao vàng - Quốc kỳ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - biểu trưng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, niềm kiêu hãnh của một dân tộc có bề dày hơn 4.000 năm lịch sử. Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh - đó là hồn nước, là niềm tự hào, là biểu tượng thiêng liêng bất khả xâm phạm của bản sắc dân tộc Việt Nam.

Tiến vào lễ đài là cờ Đại hội, biểu trưng thiêng liêng cho sự nghiệp TDTT. Tại Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX, lá cờ Đại hội tiếp tục tung bay, thể hiện quyết tâm, ý chí khát vọng vào sự thành công của Đại hội và những thành tích thể thao của Hải Dương luôn vươn cao, vươn xa.

 

Khối nghi thức diễu hành qua Lễ đài  

 

Khối hồng kỳ  

Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người khai sinh nền TDTT cách mạng Việt Nam được trang trọng rước qua lễ đài. Ngay khi vừa giành độc lập dân tộc, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Thực hiện lời dạy của Bác, phong trào TDTT của Hải Dương không ngừng phát triển, góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức khoẻ nhân dân và đóng góp quan trọng vào thể thao thành tích cao.

Khối hồng kỳ, cờ thể thao trong tay các VĐV trẻ thể hiện sức mạnh và tính đoàn kết thống nhất của phong trào TDTT, mang khát vọng của hoà bình - đoàn kết - hữu nghị, thể hiện tính trong sáng của TDTT và ý chí thi đấu với tinh thần quyết tâm "Nhanh hơn - cao hơn - xa hơn và mạnh hơn". Đi sau các khối là màn biểu dương lực lượng của khối công an, quân đội, cựu chiến binh, thiếu niên-nhi đồng, trí thức, phụ nữ, nông dân, thanh niên, công nhân; khối VĐV 12 huyện, thành phố, thị xã và khối trọng tài.

  

Khối Công an 

 

Đoàn thanh niên 

  

Khối VĐV 12 huyện, thị xã, thành phố  

 

Khối Văn hóa nghệ thuật  

Cùng thời gian này, các VĐV xuất sắc của Hải Dương vừa giành huy chương vàng SEA Games 31 thực hiện nghi lễ xin lửa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ TP Hải Dương - nơi lưu danh những người con thân yêu của quê hương đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Người dẫn đầu đoàn VĐV, vinh dự cầm đuốc là Nguyễn Đức Tuân - huy chương vàng đơn nam bóng bàn SEA Games 31. Đoàn rước đuốc từ phố Chương Dương - Tôn Đức Thắng - Thanh Niên đến Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông.

Nhận ngọn đuốc từ VĐV Nguyễn Đức Tuân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội. Ngọn lửa truyền thống của Đại hội, ngọn lửa thể hiện ý chí, nguyện vọng và tinh thần đoàn kết của toàn dân, quyết tâm đi theo con đường đổi mới của Đảng đã bừng sáng trên đài lửa. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội  

Thay mặt lực lượng VĐV đang thi đấu tại Đại hội, VĐV Tăng Thị Chung tuyên thệ tôn trọng và tuân thủ luật, điều lệ của Ban Tổ chức Đại hội. Thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ. Quyết tâm thi đấu giành thành tích, kỷ lục cao nhất của Đại hội. Đại diện các trọng tài điều hành thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX, trọng tài Nguyễn Văn Toán tuyên thệ điều hành các cuộc thi đấu với thái độ khách quan, vô tư; tôn trọng và bảo vệ luật, điều lệ đã quy định. Vì danh dự của trọng tài, vì sự thành công của Đại hội. 

 

Lễ chào cờ khai mạc Đại hội  

 

Lãnh đạo Tổng cục TDTT tặng hoa chúc mừng Đại hội  

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tặng hoa chúc mừng Đại hội  

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Đại hội  

 

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Đại hội  

 

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Đại hội  

 

Lời tuyên thệ của trọng tài  

 

Lời hứa của VĐV  

Màn biểu diễn nghệ thuật tại Đại hội được thực hiện bởi các diễn viên, ca sĩ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Nhà hát Chèo Hải Dương; học sinh, võ sinh TP Hải Dương. Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Chương trình diễn ra trên nền nhạc, hiệu ứng ánh sáng hiện đại đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hải Dương - Khát vọng vươn lên", gồm chương I "Hải Dương văn hiến, hiếu học, anh hùng"; Chương II "Sức trẻ Hải Dương vươn tầm cao mới"; Chương III "Hải Dương hội nhập phát triển" đã đưa người xem đến với Hải Dương - nơi non sông, đất trời tụ khí, đã sinh ra bao đấng hiền tài đồng thời khái sự nghiệp TDTT của Hải Dương không ngừng lớn mạnh và phát triển. Phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng, lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao phát triển mạnh, thể thao Hải Dương luôn nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố, ngành có thành tích thể thao mạnh nhất cả nước qua các kỳ Đại hội toàn quốc. Một Hải Dương giàu tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội và TDTT. Hải Dương là phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, có hạ tầng kinh tế xã hội đồng bộ. Đến năm 2030, phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại, có quy mô nền kinh tế trong “tốp 10” của cả nước; đứng thứ tư và là một trung tâm công nghiệp động lực của vùng đồng bằng sông Hồng; đạt một số tiêu chí cơ bản để Hải Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. 

 

Chương trình đồng diễn nghệ thuật   

 

Chương trình đồng diễn nghệ thuật   

 

Chương trình đồng diễn nghệ thuật  

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX kết thúc bằng màn bắn pháo bông rực rỡ, như một lời khẳng định: Sự nghiệp TDTT Hải Dương bay cao, bay xa lên một tầm cao mới.

Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh

Các tin mới hơn
Hải Dương: Tổng kết Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu và Ảnh nghệ thuật(19/09/2023)
Nhiều tác phẩm tranh cổ động, nhiếp ảnh nghệ thuật chất lượng được trưng bày(18/08/2023)
Bảo tàng tỉnh Hải Dương kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập(18/06/2023)
Đảng ủy Sở VHTTDL sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp(02/06/2023)
Tìm phương án bảo tồn, tôn tạo chùa Huyền Thiên và chùa Ngũ Đài(19/05/2023)
Các tin cũ hơn
Hải Dương tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè năm 2022(30/07/2022)
Trưng bày chuyên đề “Hải Dương in dấu chân Người”(26/07/2022)
Khai mạc triển lãm “Uống nước nhớ nguồn”(25/07/2022)
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hải Dương năm 2022(19/07/2022)
Sôi nổi Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tỉnh Hải Dương năm 2022(29/06/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín