Tin trong Tỉnh
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kinh Môn lần thứ XXV

Sáng ngày 28/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kinh Môn lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng Trung ương và Tỉnh ủy; đại diện Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, lãnh đạo thị xã Kinh Môn qua các thời kỳ và 265 đại biểu đại diện cho trên 8.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ thị xã.

Trong phiên làm việc buổi sáng, Đại hội đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đậm nét trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và hoàn thành các tiêu chí để trở thành thị xã cũng như những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong nhiệm kỳ qua. Các đại biểu đã thảo luận sâu những phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.

Các đại biểu nêu bật một số vấn đề cần tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ tạo nguồn vốn đầu tư từ đấu giá quyền sử dụng đất ở, thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn thị xã. Thực trạng và những biện pháp quản lý đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh cũng được thảo luận sâu. Vấn đề hiện đại hóa trong giải quyết thủ tục hành chính, phấn đấu cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4,...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã Kinh Môn, là dấu mốc lịch sử cho sự trưởng thành và phát triển của địa phương trong thời gian tới. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kinh Môn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và cầu thị của Đảng bộ trước những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém được nêu trong Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành trình Đại hội. Yêu cầu các đại biểu dự Đại hội cần tiếp tục đi sâu phân tích, thảo luận, làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và bài học kinh nghiệm được rút ra trong chỉ đạo, điều hành, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thiết thực khắc phục ngay từ đầu nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng thị xã Kinh Môn là một đô thị trẻ, năng động đang trên đà phát triển đi lên. Tương lai đang mở ra nhiều thời cơ, thuận lợi mới, vì vậy, Đảng bộ thị xã Kinh Môn phải xác định đúng hướng, định vị rõ vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của từng phường, xã để xây dựng chương trình hành động cụ thể, bám sát phương hướng phát triển chung của tỉnh, từ đó cụ thể hóa thành mục tiêu, phương hướng, thể hiện quyết tâm chính trị, ý chí, khát vọng của toàn Đảng bộ và nhân dân thị xã.

Thị xã cần tiếp tục quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Sớm khơi thông các điểm nghẽn, nút thắt về cơ chế, chính sách đất đai để huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực xã hội để thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, phát triển hài hòa giữa kinh tế - xã hội và bảo đảm môi trường. Tập trung đầu tư chỉnh trang đô thị theo hướng đồng bộ, văn minh, hiện đại. Khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí, điều kiện để trở thành đô thị loại III trước năm 2025. Cùng với thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thị xã cần giám sát, quản lý chặt chẽ về môi trường. Có biện pháp kiên quyết, xử lý kịp thời các doanh nghiệp gây ô nhiễm trên địa bàn.

 

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kinh Môn lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020-2025

Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng các phường, xã văn minh, hiện đại theo hướng phát triển xanh, hài hòa. Tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao hiệu quả, giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Cùng với phát triển kinh tế, thị xã cần tiếp tục quan tâm phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục, thể thao nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện” để người dân thích nghi với nếp sống đô thị hiện đại.

Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Kiên quyết, kiên trì thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm nguyên tắc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Thường xuyên tự phê bình và phê bình, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp. Tiếp tục rà soát, bố trí, phân công đội ngũ cán bộ, công chức tinh gọn, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu dự Đại hội thể hiện tinh thần trách nhiệm trước sự phát triển của quê hương, đất nước, dành thời gian thỏa đáng để nghiên cứu kỹ các văn kiện của Trung ương, của tỉnh, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến để góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phát huy tinh thần dân chủ, công tâm, khách quan lựa chọn những đồng chí hội đủ các tiêu chuẩn, có phẩm chất đạo đức, có uy tín, tinh thần trách nhiệm cao để tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khoá XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng như bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy dân chủ, không ngừng đổi mới, cùng với quyết tâm chính trị cao, khát vọng ý chí vươn lên, Đảng bộ và nhân dân thị xã Kinh Môn sẽ có nhiều đột phá mới và sớm trở thành thành phố trước năm 2030, góp phần xây dựng tỉnh Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2035.

Cuối giờ làm việc buổi sáng, Đại hội thông qua đề án nhân sự và tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó chiều 27/7, trong phiên trù bị, các đại biểu đã thảo luận ở tổ với nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Nhiều ý kiến đánh giá các dự thảo văn kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng, bố cục rõ ràng, nội dung phong phú, đánh giá sát, đúng những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực. Các đại điều nhất trí cho rằng các dự thảo văn kiện đã đề ra phương hướng, mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu cùng các nhóm nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới./.

Nguồn: Báo Hải Dương

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp(10/07/2020)
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII(06/07/2020)
Tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở(03/07/2020)
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hải Dương lần thứ XXIII(08/06/2020)
Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tổ chức vào tháng 10/2020(07/06/2020)
Tìm kiếm
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website