Văn hóa cơ sở
Tổng kết chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường năm 2022

Sáng ngày 14/12/2022, tại Trường tiểu học Cẩm Điền, Sở VHTTDL và UBND huyện Cẩm Giàng tổ chức Lễ tổng kết chương trình giáo dục di sản văn hóa (DSVH) trong nhà trường năm 2022.

Tới dự có các đồng chí thành viên Ban Chủ nhiệm chương trình; lãnh đạo các phòng, ban và xã Cẩm Điển, huyện Cẩm Giàng; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Cẩm Điền.

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ VHTTDL - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở VHTTDL và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh và các di tích lịch sử văn hóa, cách mạng tiêu biểu trên địa bản tỉnh Hải Dương giai đoạn 2022-2025. Năm 2022, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Cẩm Giàng triển khai chương trình giáo dục Di sản Văn hóa trong nhà trường cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại Trường tiểu học Cẩm Điền.

 

Ông Bùi Văn Đạt, Phó trưởng Phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở VHTTDL phát biểu khai mạc Lễ tổng kết

Các giá trị DSVH được tích hợp trong các tiết học trên lớp và trong các buổi học tập trải nghiệm trực quan tại di tích Văn miếu Mao Điền (xã Cẩm Điền). Tại mỗi buổi trải nghiệm, các em được nghe giới thiệu về Văn miếu, thi viết chữ đẹp, thi vẽ tranh, hái hoa dân chủ với những câu hỏi tìm hiểu về di tích, viết cảm nghĩ khi được tham gia trải nghiệm...

Tại buổi tổng kết, với những kiến thức được học trên lớp và các buổi trải nghiệm thực tế các em đã báo cáo kết quả bằng biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống, thuyết trình tranh, truyện do chính mình sang tác, kiểm tra kiến thức bằng hái hoa dân chủ trả lời các câu hỏi và tham gia các trò chời dân gian: kéo co, rồng rắn lên mây, nhảy dây, chơi ô ăn quan...

  

Tiết mục múa của các em học sinh Trường tiểu học Cẩm Điền

Chương trình giáo dục DSVH trong nhà trường giúp các em học sinh hiểu thêm về di tích lịch sử văn hóa, về mảnh đất và con người Hải Dương. Từ đó bổ sung cho các em những kỹ năng sống và khơi dạy tình yêu DSVH tại chính quê hương mình, đồng thời rèn luyện tính chủ động, tích cực sáng tạo góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Qua chương trình phát hiện, bồi dưỡng tài năng của học sinh để trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

  

Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh

 

Các tin mới hơn
Thành phố Chí Linh: Long trọng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân(30/01/2023)
Tổng kết, đánh giá hoạt động của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Hải Dương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023(05/01/2023)
Các tin cũ hơn
Hải Dương: Dâng hương tưởng niệm 652 năm ngày mất danh nhân Chu Văn An(21/12/2022)
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022(05/12/2022)
Tập huấn triển khai thực hiện các mục tiêu về văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022(11/11/2022)
Liên hoan văn nghệ người cao tuổi tỉnh Hải Dương lần thứ VIII năm 2022(03/11/2022)
Tập huấn kỹ năng quản lý Nhà nước về nghệ thuật biểu diễn(07/10/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín