Thể dục thể thao
Đội tuyển Bóng bàn nam Hải Dương có nhà tài trợ mới

Chiều ngày 22/10/2021, tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Dương và Công ty TNHH Long Hải tổ chức Lễ ký kết hợp đồng quảng cáo, tài trợ cho Đội tuyển Bóng bàn nam Hải Dương.

Theo đó, Công ty TNHH Long Hải sẽ là nhà tài trợ mới cho Đội tuyển Bóng bàn nam Hải Dương. Đội sẽ mang tên "Đội tuyển Bóng bàn Long Hải - Hải Dương". Theo biên bản ghi nhớ, Công ty TNHH Long Hải sẽ dành cho Đội tuyển Bóng bàn nam Hải Dương gói tài trợ 500 triệu đồng/năm, bắt đầu từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/7/2026, tổng giá trị 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, nếu vô địch thế giới, ASIAD, SEA Games, giải Đông Nam Á, mức thưởng cho các vận động viên giành huy chương vàng, bạc, đồng lần lượt là 100, 70 và 50 triệu đồng; vô địch Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, vô địch giải các đội mạnh toàn quốc, vô địch giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc, mức thưởng lần lượt là 50, 30 và 20 triệu đồng... Các tay vợt nam trẻ vô địch thế giới, ASIAD, Đông Nam Á, giải trong nước... đều nhận được các mức thưởng hấp dẫn khác.

Lễ ký kết giữa hai đơn vị

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Long Hải cho biết tài trợ cho tuyển Bóng bàn nam Hải Dương vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp. Công ty sẽ đồng hành cùng tuyển nam bóng bàn trong 5 năm liên tục, với mong muốn đội tuyển có những bước phát triển mới, tiếp tục khẳng định được vị thế hàng đầu của nền bóng bàn Việt Nam, đáp ứng được kỳ vọng của người dân Hải Dương.

Đội tuyển Bóng bàn nam Hải Dương có nhà tài trợ mới

Bóng bàn là môn thể thao mũi nhọn số 1 của Hải Dương, hiện có 1 huấn luyện viên và 5 vận động viên chính. Qua các giải trong nước và quốc tế, tuyển Bóng bàn nam Hải Dương đạt nhiều thành tích cao, tiếp tục khẳng định là cái nôi của bóng bàn cả nước. Năm 2018, tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII, Nguyễn Đức Tuân - Bùi Ngọc Lan vô địch đôi nam - nữ. Giải vô địch toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2019, 2020, các tay vợt Hải Dương giành huy chương vàng đơn nam, đôi nam - nữ, đặc biệt là danh hiệu vô địch đơn nam sau 24 năm của tay vợt Nguyễn Đức Tuân... Các vận động viên nam - nữ Hải Dương luôn đóng góp quan trọng cho tuyển Bóng bàn Việt Nam chinh phục các đấu trường quốc tế, tiêu biểu như lão tướng Vũ Mạnh Cường, hiện nay là các tay vợt đang vào độ chín như Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân...

Ông Nguyễn Văn Thành Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Long Hải phát biểu tại Lễ ký kết

Trước khi có nhà tài trợ mới, tuyển Bóng bàn nam, nữ Hải Dương do Công ty TNHH một thành viên VICEM Hoàng Thạch tài trợ 700 triệu đồng/năm. Hiện nay, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Dương đề nghị Công ty TNHH một thành viên VICEM Hoàng Thạch tiếp tục tài trợ cho tuyển Bóng bàn nữ, đỡ đầu tuyển điền kinh; tiếp tục tham gia tổ chức Giải bóng bàn quốc tế Cúp Hoàng Thạch mở rộng. Đồng thời đề nghị Công ty TNHH Long Hải tham gia tổ chức Giải bóng bàn Cúp Long Hải tỉnh Hải Dương mở rộng.

Nguồn: Bản tin VHTTTDL- Trung tâm VHNT tỉnh