Thể dục thể thao
Thái Lan giành cú đúp huy chương vàng môn Bóng bàn SEA Games 31

Như vậy, kết thúc nội dung đồng đội môn Bóng bàn SEA Games 31, tuyển Thái Lan đã có cú đúp HCV.

Tối ngày 15/5/2022, tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao Hải Dương đã diễn ra trận chung kết nội dung đồng đội nam trong khuôn khổ môn Bóng bàn SEA Games 31 giữa tuyển Thái Lan gặp Malaysia.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng và hấp dẫn với nhiều pha đôi công đẹp mắt của các tay vợt. Ở trận đầu ra quân, các tay vợt của tuyển Malaysia đã giành thắng lợi với tỷ số 3 – 1. Ở hai trận tiếp theo, các tay vợt của tuyển Thái Lan đã thể hiện đẳng cấp và đều giành chiến thắng với cùng tỷ số 3 – 0. Kịch tính được đẩy lên cao ở trận đấu quyết định, ván đấu thứ tư, các tay vợt tranh nhau từng điểm số với nhiều pha bóng hấp dẫn. Ván đấu khép lại với chiến thắng cho tay vợt người Thái với tỷ số là 3 – 2.

Ban tổ chức trao huy chương nội dung đồng đội nam

Trận chung kết khép lại, tuyển Thái Lan giành chiến thắng 3 – 1, qua đó giành huy chương vàng nội dung đồng đội nam môn bóng bàn SEA Games 31. Tuyển Malaysia giành HCB, hai đội tuyển Việt Nam, Singapore giành HCĐ.

Đây là tấm HCV thứ hai của người Thái, bởi trước đó vào buổi chiều, trận chung kết nội dung đồng đội nữ đã diễn ra. Các tay vợt Thái Lan đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung đồng đội nữ sau khi vượt qua ứng cử viên số 1 Singapore trong trận chung kết với tỷ số 3 – 0, tỷ số các trận đánh lần lượt là: 3 - 0, 3 – 2, 3 – 1. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của môn bóng bàn. Ở nội dung này, các cô gái của Việt Nam và Malaysia giành HCĐ.

Như vậy, kết thúc nội dung đồng đội môn bóng bàn SEA Games 31, tuyển Thái Lan đã có cú đúp HCV.

Ban tổ chức trao huy chương nội dung đồng đội nữ

Vào buổi sáng cùng ngày, tuyển bóng bàn Việt Nam ra quân thắng lợi ở nội dung đôi nam - nữ. Trong đó đáng chú ý là cặp vận động viên người Hải Dương Nguyễn Đức Tuân - Bùi Ngọc Lan đối đầu cặp Kang Yukhang - Bo Insou của Campuchia. Được thi đấu trên sân nhà và được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, đồng thời đối thủ có trình độ chuyên môn thấp hơn nên 2 tay vợt Việt Nam không gặp nhiều khó khăn khi thắng chóng vánh ở cả 3 séc đấu với tỷ số lần lượt là: 11-4, 11-5 và 11-4.

Nguồn: Bản tin VHTTDL, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh