Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2020

Trong hai ngày 14, 15/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã diễn ra Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2020

ây là hoạt động được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 2 năm một lần nhằm phát hiện, bồi dưỡng và khuyến khích những tài năng văn nghệ quần chúng; động viên nhân dân giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua đó, từng bước củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá, văn nghệ ở cơ sở,…

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia Hội diễn

Hội diễn năm nay thu hút gần 300 diễn viên, nhạc công là hạt nhân văn nghệ cơ sở thuộc 12 đội, đại diện cho 12 huyện, thành phố, thị xã. Mỗi đội biểu diễn một tiết mục sân khấu thuộc thể loại chèo hoặc kịch trong vòng 35 - 40 phút. Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức sẽ trao giải ở 2 hạng mục gồm giải toàn đoàn và giải cho các cá nhân xuất sắc.

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, các đội đã mang đến hội diễn 8 vở chèo, 4 vở kịch nói có nội dung ca ngợi đất và người Hải Dương. Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 6 giải A toàn đoàn cho các đơn vị: Cẩm Giàng, Ninh Giang, Nam Sách, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương và thành phố Chí Linh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 6 giải B toàn đoàn; 10 giải A, 10 giải B và 15 giải C cho các cá nhân; giải dàn nhạc xuất sắc nhất thuộc về thành phố Chí Linh; khen thưởng 2 diễn viên cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất đều thuộc huyện Kim Thành.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 03 đơn vị Cẩm Giàng, Ninh Giang và thành phố Hải Dương đã tổ chức được hội diễn cấp huyện, thành phố và tham gia Hội diễn cấp tỉnh; tặng giấy khen cho 9 đơn vị đã có thành tích xây dựng đội tuyển tham gia Hội diễn cấp tỉnh.

Một số hình ảnh tại Hội diễn

Chương trình mở màn Hội diễn của huyện Cẩm Giàng

Chương trình kết thúc Hội diễn của huyện Ninh Giang

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng- TUV, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải A toàn đoàn cho 6 đơn vị đạt thành tích