Tin du lịch
Tỉnh Hải Dương tham dự Hội thảo quốc tế hợp tác phát triển du lịch Việt Nam và Nhật Bản

Ngày 23/10/2023, Hội thảo quốc tế hợp tác phát triển du lịch Việt Nam và Nhật Bản với chủ đề “Quá tải khách tại các trung tâm du lịch và phát triển điểm đến vệ tinh - Việt Nam và Nhật Bản cùng hướng tới du lịch bền vững” được tổ chức tại khách sạn Melia, Hà Nội do Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Giao thông và Du lịch Nhật Bản tổ chức.

Ông Vũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL và lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch thuộc Sở đại diện tỉnh Hải Dương tham dự Hội thảo.

Đây là một trong những sự kiện đánh dấu mốc quan trọng của ngành du lịch hai quốc gia nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản là đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và lao động quan trọng hàng đầu của Việt Nam, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là văn hoá, du lịch được thúc đẩy mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả tích cực. Gần đây nhất, hòa chung trong dòng sự kiện này, tại Nhật Bản và Việt Nam đã có nhiều hoạt động về văn hóa, du lịch được tổ chức như: Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2023, Không gian văn hoá ẩm thực, Lễ hội Phở Việt Nam… được đông đảo người dân, du khách hưởng ứng. Điều đó cho thấy, hợp tác phát triển du lịch và văn hóa giữa hai nước ngày càng bền chặt, gắn kết và mang lại nhiều kết quả.

  

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội thảo.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 8,9 triệu lượt, trong đó thị trường khách Nhật Bản đạt 414.444 lượt khách, đứng thứ 5 trong top các thị trường quốc tế đến Việt Nam; khách du lịch nội địa đạt hơn 93,5 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 536,5 nghìn tỷ đồng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe phát biểu mang tính chất đề dẫn của diễn giả đến từ cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch của 2 quốc gia ở chủ đề “Quá tải khách du lịch tại một số điểm đến ở Việt Nam, phát triển những điểm đến vệ tinh, hướng tới du lịch bền vững” và “Những xu hướng du lịch inbound mới nhất và những nỗ lực của JNTO để hướng tới du lịch bền vững”. Hội thảo cũng đã nghe trình bày ngắn của các diễn giả trong phiên trao đổi, thảo luận từ thực tiễn phát triển của những điểm đến thu hút khách du lịch cả quốc tế và nội địa của 2 nước tại Niseko (tỉnh Hokkaido) và Sapa (tỉnh Lào Cai); trao đổi của chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, lữ hành về vấn đề quản lý sức chứa, quy hoạch và kế hoạch phát triển du lịch bền vững. Các đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ Nhật Bản và Việt Nam cũng đã chia sẻ nhiều thông tin, thảo luận thẳng thắn, đưa ra những sáng kiến, ý tưởng tại Hội thảo.

 

Phó Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Watanabe Shige phát biểu tại Hội thảo.

Qua Hội thảo đã góp phần làm rõ một số vấn đề liên quan đến giải quyết tình trạng quá tại khách du lịch hiện nay tại các trung tâm du lịch lớn. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Cơ quan Du lịch hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản có những hành động tiếp theo giải quyết vấn đề đặt ra, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

  

Các diễn giả trao đổi, thảo luận tại Hội thảo. 

Trước đó, vào tháng 7/2023, tỉnh Hải Dương và tỉnh Kagoshima, Nhật Bản đã có những trao đổi, đề xuất các nội dung hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa, du lịch trong chuyến thăm và làm việc tại Hải Dương của ngài Shiota Koichi, Thống đốc tỉnh và Đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Kagoshima. Qua chuyến thăm và làm việc, tỉnh Hải Dương đã để lại ấn tượng tốt đẹp tới đối tác Nhật Bản thông qua các ấn phẩm du lịch song ngữ Việt - Nhật, clip quảng bá du lịch Hải Dương và quà tặng logo du lịch Hải Dương…

          Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh

Các tin mới hơn
Khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2024(26/02/2024)
Hấp dẫn Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và Xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024(20/02/2024)
Hải Dương – Bắc Giang: Hợp tác lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch(24/11/2023)
Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ du lịch tại các cơ sở lưu trú(16/11/2023)
Các tin cũ hơn
Khoảng 21 vạn du khách trảy hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023(04/10/2023)
Khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023(01/10/2023)
Hợp tác kết nối du lịch giữa Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lào Cai(25/09/2023)
Hải Dương: Khai thác giá trị văn hóa phục vụ phát triển du lịch(18/08/2023)
Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2023)(05/07/2023)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín