Thể dục thể thao
Ấm tình Hải Dương - Viêng Chăn kết nghĩa

Sang Hải Dương tập huấn, đoàn vận động viên Điền kinh tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào) rất cảm kích, xúc động trước sự tiếp đón chu đáo, ân cần của tỉnh Hải Dương kết nghĩa.


Các vận động viên tỉnh Viêng Chăn tập luyện tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Dương

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Hải Dương và tỉnh Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), từ giữa tháng 7, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận đoàn vận động viên Điền kinh của bạn đến tập huấn. Các vận động viên bày tỏ niềm cảm kích trước sự chu đáo, ân cần của tỉnh Hải Dương kết nghĩa.

Chu đáo

Aloun năm nay 21 tuổi và đã 4 lần sang Việt Nam tập huấn, ấn tượng tốt đẹp đầu tiên của Aloun là sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương khi đoàn vận động viên Viêng Chăn về đến tỉnh. "Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã khẳng định khi đón đoàn vào ngày 19/7 là sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng tôi thuận lợi trong quá trình tập huấn, đi lại và sinh hoạt. Đó không chỉ là lời nói mà là thực tế khi vận động viên, huấn luyện viên lưu trú tại Hải Dương", anh Aloun cho biết.

Trong chuyến tập huấn này, tỉnh Viêng Chăn đã cử 5 vận động viên, trong đó có 2 vận động viên nữ và 1 huấn luyện viên đến Hải Dương. Đoàn được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn ASEAN để thuận lợi cho việc di chuyển đến sân tập tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Dương. Ông Chanthasone, cán bộ Phòng Giáo dục và Thể thao huyện Phonhong, là trưởng đoàn quản lý các vận động viên Lào trong chuyến tập huấn này bày tỏ hài lòng trước sự sắp xếp chu đáo và khoa học của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương. Từ khách sạn đến sân tập chỉ cần đi bộ. Khách sạn sạch đẹp, an toàn và đồ ăn khá hợp khẩu vị với người Lào. "Chuyến tập huấn tại Hải Dương sẽ là một kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp làm thể thao của tôi", ông Chanthasone nói.

Còn vận động viên Beekorn Pongthadee lại ấn tượng với tình cảm của người Hải Dương đối với các vận động viên Lào. Anh cho biết: "Khi biết chúng tôi là người Lào, những người ở khách sạn đã rất cởi mở và hết lòng giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc. Đến sân tập, các vận động viên người Hải Dương cũng rất gần gũi. Các vận động viên điền kinh của Hải Dương thực sự mạnh. Tập luyện cùng với họ là một trải nghiệm rất bổ ích, giúp chúng tôi nâng cao được trình độ để khi về có thể giành thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc. Tôi biết Hải Dương có biểu tượng điền kinh là cựu vận động viên Phí Thị Thắm, ngoài ra các bạn còn rất giỏi về đào tạo bóng đá trẻ".

Tích cực hỗ trợ chuyên môn


Huấn luyện viên Lê Văn Chức (bên phải) hỗ trợ chuyên môn cho các vận động viên Điền kinh Viêng Chăn

Trong thời gian đoàn vận động viên của Viêng Chăn lưu trú tại Hải Dương, các bạn không chỉ được lo toàn bộ chi phí sinh hoạt, luyện tập mà còn được Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Dương bố trí huấn luyện viên giàu kinh nghiệm Lê Văn Chức tập huấn chuyên môn. Các vận động viên của Viêng Chăn được bố trí 2 khung giờ tập trong ngày, từ 7-9 giờ và từ 15-17 giờ.

Theo đánh giá của huấn luyện viên, các vận động viên của Viêng Chăn có thái độ tập luyện nghiêm túc, cầu thị và thực hiện nghiêm giáo án chuyên môn. Đây đều là các vận động viên có thể hình phù hợp với môn điền kinh, dẻo dai và sức bền tốt. Tuy vậy, hạn chế của các vận động viên này là đều ở độ tuổi từ 19-23 nên khó phát triển cao hơn nữa.

Anh Aloun cho biết tỉnh Viêng Chăn không có trung tâm đào tạo vận động viên nên được tập huấn dài ngày đến hết tháng 8 tại Hải Dương là một dịp rất tốt cho các vận động viên Điền kinh Viêng Chăn tại giải học sinh và giải toàn quốc của Lào. Năm 2016, nhờ sự giúp đỡ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương, các vận động viên Điền kinh Viêng Chăn đã đoạt 3 huy chương vàng tại giải Thể thao học sinh Lào.

Tỉnh Hải Dương và Viêng Chăn có mối quan hệ, gắn bó thân thiết. Hai địa phương đã kết nghĩa từ năm 1984 và có nhiều trao đổi, hợp tác cùng phát triển. Nhiều sinh viên Viêng Chăn cũng như các địa phương khác của Lào đã và đang được tạo điều kiện thuận lợi để học tập tại Hải Dương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cũng đã có văn bản ghi nhớ hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn. Đào tạo, tập huấn cho các vận động viên không chỉ giúp các bạn nâng cao thành tích mà còn thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ chân thành của Hải Dương đối với tỉnh Viêng Chăn anh em.

Nguồn: TIẾN HUY (Báo Hải Dương)

 

Các tin mới hơn
Bầu chọn các HLV, VĐV thể thao tiêu biểu năm 2022(04/01/2023)
Gần 800 kỳ thủ tranh tài Giải cờ vua Hải Dương mở rộng(26/12/2022)
Trần Đình Thắng phá ba kỷ lục Đại hội Thể thao toàn quốc(19/12/2022)
Kết thúc môn Bóng bàn Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX(19/12/2022)
Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Khai mạc môn Bóng bàn(12/12/2022)
Các tin cũ hơn
Khai mạc giải Cầu lông Thiếu niên - Nhi đồng năm 2022(14/07/2022)
Hơn 300 vận động viên tham gia bơi hưởng ứng Ngày hội xuống nước năm 2022(15/06/2022)
Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX diễn ra vào ngày 13/8/2022(14/06/2022)
Giải vô địch Võ cổ truyền năm 2022: Nam Sách giành 6/11 HCV(13/06/2022)
55 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành tập huấn phòng chống bão lũ và cứu nạn, cứu đuối(09/06/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín