Văn hóa
Trao giải cuộc thi sáng tác mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương

Chiều ngày 30/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Mai - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

 Kiến trúc sư Đặng Quốc An nhận thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi 

Theo đó, tác phẩm có mã số MBT26 của tác giả Đặng Quốc An (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương chọn là mẫu công trình biểu tượng chính thức của tỉnh.

Mẫu công trình biểu trưng tỉnh Hải Dương, hình ảnh chủ đạo là một cây bút cách điệu vươn lên trời xanh thể hiện một vùng “đất học”, với truyền thống khoa bảng từ ngàn đời nay.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Lương Văn Cầu đánh giá: mẫu công trình biểu tượng này có ý nghĩa sâu sắc về nội dung, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, không chỉ giàu giá trị văn hóa, nghệ thuật mà còn đảm bảo quy mô hoành tráng, hiện đại và thể hiện được những nét đặc trưng tiêu biểu của mảnh đất con người Hải Dương. Để mẫu công trình biểu tượng tỉnh được triển khai xây dựng đảm bảo quy mô, thiết kế và giá trị văn hóa, nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị có liên quan và tác giả Đặng Quốc An để việc đầu tư xây dựng công trình biểu tượng tỉnh sớm được thực hiện. 

 

Tác phẩm MBT26 được chọn làm mẫu công trình biểu tượng của tỉnh 

Bên cạnh tác phẩm MBT26 được chọn là mẫu công trình biểu tượng của tỉnh, Ban tổ chức còn trao thưởng cho 4 tác phẩm vào vòng chung khảo và 14 tác phẩm vào vòng sơ khảo.

Cuộc thi sáng tác công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương được phát động từ tháng 10/2019, thu hút 31 tác phẩm dự thi của 16 tác giả ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia dự thi.

Trải qua nhiều vòng chấm chọn của Hội đồng nghệ thuật, Hội đồng chấm chung khảo đã lựa chọn ra 04 mẫu công trình biểu tượng có chất lượng cao nhất và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, xin ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân và chọn một tác phẩm xuất sắc nhất đề nghị phê duyệt là mẫu công trình biểu tượng của tỉnh Hải Dương.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh

Các tin mới hơn
Khai mạc trưng bày chuyên đề "Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp - Ngày hội toàn dân"(11/05/2021)
Những hiện vật "biết nói" về cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên sau ngày thống nhất(29/04/2021)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 (23/04/2021)
Người mất trong thời gian có dịch không để quá 24 giờ(22/02/2021)
Chùa Ngũ Đài có vị trí quan trọng trong Phật giáo Trúc Lâm(18/01/2021)
Các tin cũ hơn
Thực hiện Chương trình Giáo dục di sản văn hoá trong nhà trường năm 2020(27/11/2020)
Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch khai giảng năm học 2020 – 2021(20/11/2020)
42 tiết mục tham gia Liên hoan hát ru, hát dân ca năm 2020(17/11/2020)
Ra mắt Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống huyện Bình Giang(16/11/2020)
Khai mạc triển lãm “Vượt chính mình”(16/10/2020)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín