Thực hiện Chương trình Giáo dục di sản văn hoá trong nhà trường năm 2020

Ngày 18/11/2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục di sản văn hoá trong nhà trường năm 2020.

Chương trình Giáo dục di sản văn hoá trong nhà trường được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện hàng năm nhằm tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 73/HD-BGDĐT-BVHTTD ngày 16/01/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng di sản văn hoá trong dạy học và Kế hoạch số 1235/KH-LN ngày 22/9/2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp tổ chức các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, TDTT cho học sinh giai đoạn 2016 - 2020.

Giáo viên, học sinh tham quan chùa Minh Khánh – huyện Thanh Hà

Tại Chương trình năm nay, Ban chủ nhiệm đã tổ chức buổi học tập trải nghiệm di sản văn hoá cho các học sinh Tiểu học thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà. Tham dự buổi học tập trải nghiệm có các thầy cô và trên 230 học sinh của 6 lớp thuộc các khối 3, 4, 5 của nhà trường. Các em học sinh đã được tham quan trải nghiệm tại một số di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng trên địa bàn huyện Thanh Hà như: di tích lịch sử quốc gia chùa Minh Khánh, Phường rối nước Thanh Hải. Tại các địa điểm trải nghiệm, các em học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử, giá trị đặc sắc của các di tích, cũng như lịch sử hình thành, phát triển của Phường rối nước Thanh Hải, được các nghệ nhân hướng dẫn trải nghiệm kỹ năng chế tác con rối và trình diễn các tích trò rối nước đặc sắc.
         Đây là những hoạt động bổ ích đối với các em học sinh, qua đó giúp học sinh hiểu, quí trọng các giá trị di sản văn hoá của quê hương, từ đó giáo dục cho các em lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, có ý thức giữ gìn đối với các di sản văn hoá của quê hương do cha ông truyền lại cho các thế hệ sau.

Các học sinh tham quan Phường rối nước Thanh Hải – huyện Thanh Hà

Nguồn: Phòng Quản lý Di sản Văn hoá