Văn hóa
Hơn 200 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình

Sáng ngày 08/7/2020, tại Khu sinh thái Âu Cơ (thành phố Hải Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 200 học viên là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác gia đình của Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; trưởng thôn, khu dân cư các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Giảng viên truyền đạt các nội dung tập huấn là đồng chí Khuất Văn Quý - Phó Vụ trưởng Vụ gia đình - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nội dung tập huấn để triển khai hiệu quả các văn bản quản lý nhà nước về công tác gia đình do Thủ tướng Chính phủ ban hành như Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình; Quyết định số 4843/QĐ- BVHTTDL ngày 08/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Đồng thời các học viên còn được trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ triển khai các hoạt động công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên có thể vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học trong việc tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương góp phần ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình./.

Nguồn: Bản tin VHTTDL - Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh