Thể dục thể thao
Sôi nổi Giải chạy Việt dã Báo Hải Dương năm 2019

Ngày 21/12/2019, Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Báo Hải Dương và UBND thành phố Hải Dương tổ chức lễ phát động "Ngày chạy Olympic" và khai mạc Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng lần thứ 28 năm 2019.

Dự lễ phát động và tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Thăng- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Hải Dương.

Các VĐV nam thanh niên thi đấu

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh...

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh chạy hưởng ứng. Các VĐV bước vào thi đấu ở các nội dung của giải phong trào và giải nâng cao. Giải đấu năm nay thu hút 150 vận động viên đến từ các đơn vị gồm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương và 12 huyện thị xã, thành phố trong tỉnh và 41 vận động viên đến từ các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định và Hải Dương.

Nội dung thi đấu: giải phong trào, lứa tuổi nhi đồng nam, nữ chạy 1.500 m; thiếu niên nam, nữ chạy 3.000 m; thanh niên nam chạy 5.000m, nữ chạy 3.000 m. Ở giải nâng cao, VĐV chạy cự ly như nội dung thanh niên của giải phong trào.

Đoàn Kinh Môn bảo vệ thành công cúp vô địch

Kết quảBan tổ chức trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao. Ở giải nâng cao, 2 vận động viên người Nam Định vừa đoạt huy chương vàng SEA Games 30 là Dương Văn Thái và Đinh Thị Bích lần lượt về nhất ở 2 cự ly 5.000 m dành cho nam và 3.000 m dành cho nữ. Tại nội dung này, Bắc Giang nhất đồng đội nam, Hải Dương nhất đồng đội nữ.

Ở giải phong trào, các vận động viên của thị xã Kinh Môn thi đấu giành giải nhất ở toàn bộ các nội dung đồng đội, gồm nhi đồng nam, nhi đồng nữ, thiếu niên nam, thiếu niên nữ, thanh niên nam, thanh niên nữ.

Giải toàn đoàn, Nhất thị xã Kinh Môn, Nhì thành phố Chí Linh, Ba thành phố Hải Dương.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.