Văn hóa
Tăng cường bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ tại cơ sở

Trước bối cảnh nghệ thuật truyền thống ngày càng mai một, sân khấu văn nghệ quần chúng tại cơ sở thiếu hụt hạt nhân xây dựng phong trào, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương tăng cường mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp các địa phương thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ.

Trong các ngày 08, 09/7/2020, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tứ Kỳ,  Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Hải Dương mở 02 lớp bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca và biên kịch đạo diễn.

Các học viên tham dự lớp tập huấn tại huyện Tứ Kỳ

Các học viên của lớp là những cá nhân có năng khiếu văn nghệ, phụ trách phong trào văn nghệ quần chúng tại các xã, phường trên địa bàn huyện Tứ Kỳ, thành phố Hải Dương. Nhà trường cử giáo viên trực tiếp giảng dạy tại các lớp bồi dưỡng. Để lớp học đạt kết quả cao, các thầy cô giáo đã xây dựng nội dung chương trình đào tạo bao gồm những kiến thức cơ bản, phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương.

Thời gian học tập đối với lớp Bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca kéo dài 4 tuần, lớp Bồi dưỡng biên kịch đạo diễn kéo dài 2 tuần. Kết thúc khóa học, các học viên báo cáo kết quả học tập bằng chương trình biểu diễn trên sân khấu và sẽ là các hạt nhân văn nghệ dẫn dắt phong trào văn nghệ tại các địa phương, góp phần bảo tồn nghệ thuật chèo truyền thống./.

Nguồn: Trường Trung cấp VHNT và Du lịch Hải Dương