Văn hóa
Tổng duyệt vở diễn tham gia Liên hoan Sân khấu kịch toàn quốc

Tối ngày 26/10/2021, Trung tâm Văn hóa Nghệ Thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng duyệt vở diễn "Thiên định", là vở diễn sẽ tham gia chương trình Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức tại Thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi tổng duyệt có bà Bùi Thúy Hạnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Trrung, Giám đốc Sở VHTTDL; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh cùng các đại biểu khách mời.

Vở diễn do đạo diễn Nghệ sĩ nhân dân Lê Hùng dàn dựng, với sự tham gia của gần 40 diễn viên, nghệ sĩ thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Vở kịch nói "Thiên định" khai thác đề tài chiến tranh cách mạng, ca ngợi tinh thần đấu tranh anh dũng chống đế quốc Mỹ của quân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tuy đề tài không mới, song các vấn đề có tính thời đại mà vở diễn đặt ra rất sâu sắc.

Một cảnh của vở diễn

Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, vở diễn cho thấy sự tàn khốc của chiến tranh, đồng thời góp phần giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ, giúp người trẻ hiểu sâu hơn về những đau thương mất mát từ chiến tranh, qua đó khẳng định tinh thần yêu chuộng hòa bình của nhân dân Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp mong muốn gác lại quá khứ, hướng tới tương lai.

Vở diễn sẽ tham gia Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc từ ngày 05/11 đến 16/11 tại Thành phố Hải Phòng, sau đó sẽ tiếp tục được biểu diễn phục vụ cán bộ và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Nguồn: Bản tin VHTTDL - Trung tâm VHNT tỉnh