Văn hóa cơ sở
Đoàn nghệ thuật Không quân Hoa Kỳ biểu diễn tại Hải Dương

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tối ngày 02/7/2023, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (TP Hải Dương), rất đông người dân Hải Dương đã tới xem, cổ vũ và giao lưu Pacific Brass - Ban nhạc thuộc Đoàn nghệ thuật Không quân Hoa Kỳ biểu diễn.  

 

 Năm thành viên ban nhạc gồm Jeriad Wood, Matthew Kirkpatrick, Daniel Thrower, Colby Parker và Jordan Miller 

Sự kiện lần đầu tiên một ban nhạc thuộc Đoàn nghệ thuật Không quân Hoa Kỳ tổ chức biểu diễn tại TP Hải Dương đã thu hút sự chú ý lớn của công chúng. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Cùng với Hà Nội và Hải Phòng, Hải Dương là địa phương thứ ba của Việt Nam được Pacific Brass lựa chọn trong chuyến lưu diễn này.

Sân khấu dành cho đêm diễn được thiết kế dạng outdoor stage (sân khấu ngoài trời), ở gần chính giữa Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông và đã thu hút rất đông khán giả. Năm thành viên ban nhạc gồm Jeriad Wood, Matthew Kirkpatrick, Daniel Thrower, Colby Parker và Jordan Miller cũng thực sự bất ngờ với độ nóng của sân khấu Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông. Đây cũng là lần đầu tiên họ được biểu diễn ở Hải Dương. 

 

Đại biểu và nhân dân xem biểu diễn và giao lưu cùng ban nhạc 

 
 

Lần lượt 17 bản nhạc nổi tiếng từ thế kỷ XVII đến đương đại và đại diện cho nhiều vùng đất trên thế giới, từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc cho đến Việt Nam như Bugle Call Rag, Blue Skies, Canzona Bergamasca,El Gato Montes, Fly Me to the Moon... được các nghệ sĩ mang đến cho công chúng Hải Dương. Xen lẫn đêm nhạc là phần giao lưu giữa Pacific Brass và công chúng Hải Dương

Đêm diễn thực sự bùng nổ khi giai điệu quen thuộc của Trống cơm của Việt Nam vang lên trên sân khấu. Trống cơm là một tác phẩm dân ca Bắc Bộ nổi tiếng với nhiều thế hệ người Việt Nam, được các nghệ sĩ Hoa Kỳ tấu lên đã khiến các khán giả hết sức hào hứng và tán thưởng. Đêm diễn có thêm sắc màu khi các nghệ sĩ Hải Dương tham gia với 3 ca khúc: Lung linh Hải Dương, Hello Việt Nam và Besame Mucho. Các ca khúc được chuẩn bị kỹ lượng, hát trực tiếp chứ không thu âm trước theo đề nghị của Pacific Brass. 

 

 Tiết mục Lung linh Hải Dương do các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật biểu diễn 

  

Màn phối trộn giữa dàn nhạc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Hải Dương với Pacific Brass khi ca sĩ Bình Thanh thể hiện ca khúc Basame Mucho  

Pacific Brass là nhóm ngũ tấu thuộc ban ngạc Không quân Hoa Kỳ. Ban nhạc Không quân Hoa Kỳ hiện có 24 nhạc sĩ chuyên nghiệp làm việc toàn thời gian. Họ cũng là những người thực hiện các nghĩa vụ quân sự cũng như kết nối cộng đồng trên khắp khu vực Tây Thái Bình Dương. Pacific Brass là nhóm nhạc cực kỳ linh hoạt và có thể biểu diễn ấn tượng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Bao gồm 5 năm thành viên chơi kèn đồng chuyên nghiệp, nhóm biểu diễn và đại diện cho đất nước Hoa Kỳ qua các sự kiện từ các nghi lễ cấp Nhà nước và quân đội cho đến các buổi giao lưu với công chúng, họ đã lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mông Cổ, Lào,…

Sau khoảng 1 giờ 30 phút của chương trình biểu diễn, sự hào hứng, thân thiện của công chúng Hải Dương và sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của các nghệ sĩ ban nhạc thuộc Đoàn nghệ thuật Không quân Hoa Kỳ cho thấy chương trình biểu diễn đã thực sự thành công. 

 

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên tham gia chương trình biểu diễn, giao lưu  

Trước đó vào buổi chiều cùng ngày, trước giờ Pacific Brass biểu diễn tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa xứ Đông (TP Hải Dương), đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương có cuộc tiếp đón thân mật bà Rebecca Johnson, quyền Tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cùng các thành viên ban nhạc Pacific Brass.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Pacific Brass đã chọn Hải Dương là một trong ba điểm đến trong chuyến lưu diễn lần này. Đêm diễn càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi 2 đất nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hơn nữa để làm giàu thêm đời sống văn hóa, tình hữu nghị giữa Việt Nam cũng như Hải Dương với Hoa Kỳ. Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi đến ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bản tin VHTTDN, Trung tâm VHNT tỉnh

 

Các tin mới hơn
Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch khai giảng năm học 2023 - 2024(19/11/2023)
Câu lạc bộ hát Xẩm Xứ Đông tham dự Liên hoan hát Xẩm - Ninh Bình mở rộng năm 2023(15/11/2023)
Trường Trung cấp VHNTDL: Hội giảng giáo dục nghề nghiệp 2023(10/11/2023)
Gần 300 học viên tham dự lớp bồi dưỡng công tác nếp sống văn hoá và gia đình năm 2023(26/10/2023)
Bế mạc Hội diễn Sân khấu không chuyên tỉnh hải Dương 2023(27/08/2023)
Các tin cũ hơn
Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tỉnh Hải Dương năm 2023(30/06/2023)
Vì sao cần phục dựng chùa Ngũ Đài, chùa Huyền Thiên?(18/06/2023)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội thiếu nhi đọc sách hè 2023(27/05/2023)
Hải Dương giành 2 HCV, 3 HCB tại Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2023(22/05/2023)
Hơn 6.000 lượt người Hải Dương đã tham gia chương trình Hội sách khuyến học(01/05/2023)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín