Tin tức - sự kiện
Hải Dương: Tổng kết Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu và Ảnh nghệ thuật

Sáng ngày 19/9/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức tổng kết Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu tuyên truyền về hệ giá trị gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 và Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa – Du lịch tỉnh Hải Dương”.

Tới dự tổng kết có các đồng chí: Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam; Lê Quý Hiền, Nhà viết kịch và Lý luận phê bình; Nguyễn Thành Trung, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL; Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng QLNN, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL, cùng các tác giả đoạt giải và vào chung khảo hai Cuộc thi.

   

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải nhì cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật.

 Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu tuyên truyền về hệ giá trị gia đình và phòng, chống bạo lực năm 2023 được phát động và nhận tác phẩm từ ngày 30/3 đến 15/7/ 2023. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 109 tác phẩm dự thi của 68 tác giả ở 19 tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Trị, Phú Yên, Cần Thơ, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long và Cà Mau. Trong đó, có 104 tác phẩm kịch nói; 05 tác phẩm chèo. Qua hai vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, BTC đã trao 02 giải A cho tác giả Đỗ An Ninh (Hà Nội) với tác phẩm “Vợ ơi, anh biết lỗi rồi!” và tác giả Trần Thùy Linh (Hải Dương) với tác phẩm “Bánh đúc có xương”. BTC cũng trao 03 giải B, 05 giải C và 10 giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

   

Ông Mã Thế Anh , Cục trưởng Cục mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam trao giải  A cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tác kịch bản. 

 Cuộc thi Ảnh nghệ thuật "Nét đẹp Văn hóa – Du lịch Hải Dương" được phát động và nhận tác phẩm từ ngày 28/4 đến 30/7/2023. Hơn 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 327 tác phẩm của 32 tác giả. Trong đó có 24 tác giả tỉnh Hải Dương với 270 tác phẩm; 08 tác giả ở các tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự với 57 tác phẩm. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo đã có 17 tác phẩm đoạt giải. Không có giải Nhất, 02 giải Nhì thuộc về: tác giả Phùng Trọng Tuệ (Hải Dương) với tác phẩm “Du khách nước ngoài đóng gói trải nghiệm” và tác giả Bùi Quốc Sỹ  (Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Niềm vui du khách”; BTC cũng trao 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Các cuộc thi nhằm cụ thể hóa sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Chương trình số 22-CTr/TU ngày 19/8/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương "Phát huy giá trị văn hóa Xứ Đông và xây dựng con người Hải Dương đáp ứng yêu cầu phát triển giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030"; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh con người Hải Dương với bạn bè trong nước và quốc tế…

 

Các đại biểu xem ảnh nghệ thuật.

Hai cuộc thi đã tạo môi trường sáng tác lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh sáng tác được nhiều tác phẩm nghệ thuật mới, có giá trị, góp phần tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Hải Dương; tạo nguồn tài liệu phong phú phục vụ công tác gia đình và hoạt động du lịch của tỉnh.

Các tác phẩm được chọn và đoạt giải thưởng tại hai cuộc thi sẽ được trưng bày giới thiệu đến Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh.

Các tin mới hơn
Tái hiện hình ảnh về Thời bao cấp(22/11/2023)
Các tin cũ hơn
Nhiều tác phẩm tranh cổ động, nhiếp ảnh nghệ thuật chất lượng được trưng bày(18/08/2023)
Bảo tàng tỉnh Hải Dương kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập(18/06/2023)
Đảng ủy Sở VHTTDL sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp(02/06/2023)
Tìm phương án bảo tồn, tôn tạo chùa Huyền Thiên và chùa Ngũ Đài(19/05/2023)
Triển lãm: Ảnh nghệ thuật Việt Nam; Tranh cổ động và Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Văn hóa-du lịch Hải Dương”(29/04/2023)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín