Thể dục thể thao
Gần 1.000 VĐV tham gia Giải Việt dã “Hành trình kết nối di sản văn hóa” tỉnh Hải Dương mở rộng lần thứ nhất

Sáng 26/02/2024, tại di tích chùa Côn Sơn đã diễn ra Giải Việt dã “Hành trình kết nối di sản văn hóa” tỉnh Hải Dương mở rộng lần thứ nhất năm 2024. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Chí Linh, Báo Hải Dương, Tỉnh Đoàn và Công ty TNHH Babeeni Việt Nam tổ chức.

Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục TDTT (Bộ VHTTDL), Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Minh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024,...


Văn nghệ chào mừng

  

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc giải

 

 c đồng chí: Trần Đức Thắng, Lê Văn Hiệu và Nguyễn Minh Hùng tặng quà lưu niệm cho các VĐV đạt thành tích và có đóng góp cho phong trào TDTT

Tham dự giải năm nay có gần 1.000 VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành và các câu lạc bộ trên toàn quốc về tranh tài ở nội dung phong trào và nâng cao. Các VĐV thi đấu ở 3 cự ly: 5km, 10km và 15km. Cả 3 cự ly đều có điểm xuất phát từ bãi xe chùa Côn Sơn. Cự ly 5km có điểm đích tại điểm xuất phát; hai cự ly 10km, 15km sẽ băng qua quốc lộ 37 trong thời gian khoảng 30 phút và có đích đến tại Nghi môn đền Kiếp Bạc. Nội dung 5km không hạn chế độ tuổi, nội dung 10km và 15km, các VĐV có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên. Thi đấu theo Luật Điền kinh của Cục TDTT (Bộ VHTTDL). Theo BTC, giải có sự góp mặt một số VĐV hàng đầu Đông Nam Á, VĐV là người nổi tiếng và VĐV nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam như: Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh, 4 HCV SEA Games 32, Nguyễn Trung Cường, HCV SEA Games 32 cùng đăng ký nội dung 15km. Bùi Thị Thu Hà, vô địch SEA Games 31, đăng ký nội dung 10km. Lê Văn Thao, HCĐ SEA Games 31, vô địch Đại hội Sinh viên Đông Nam Á năm 2022, đăng ký nội dung 10km. Lương Đức Phước, vô địch SEA Games 31, đăng ký nội dung 5km. Ngoài các VĐV có chuyên môn cao, giải còn có sự tham gia của một số cá nhân nổi tiếng từng tham gia các giải marathon trên 42km, như ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Quận 1 (TP Hồ Chí Minh).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh: Giải Việt dã lần này sẽ là chặng đường khởi đầu của “Hành trình kết nối di sản văn hóa” tỉnh Hải Dương, đây cũng là dịp đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế những nét đẹp của vùng đất và con người Hải Dương với những giá trị lịch sử văn hóa - xã hội - kinh tế - quốc phòng - an ninh. Và giá trị toàn cầu của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc trong tiến trình xây dựng hồ sơ Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc đệ trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

  

Xuất phát của các VĐV chạy cự ly 15 và 5km 

 

Xuất phát của các VĐV chạy 10km 

 

Niềm vui VĐV nhí chạy cự ly 5km 

Sau 1/2 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, giải kết thúc với kết quả như sau: hệ chuyên nghiệp, ở cự ly 5km, nhất nam thuộc về VĐV Lương Đức Phước, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc Gia 1; nhất nữ thuộc về VĐV Đoàn Thu Hằng, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc Gia 1. Ở cự ly 10km, nhất nam, nữ lần lượt là các VĐV Lê Văn Thao và Bùi Thị Thu Hà, đều thuộc đội tuyển Thể thao Thanh Hóa. Ở cự ly 15km, nhất nam, nữ lần lượt là các VĐV Nguyễn Trung Cường và Nguyễn Thị Oanh đều của đội Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc Gia 1. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba các cự ly 5km, 10km, 15km cho các VĐV hệ phong trào.

 

BTC trao giải nhất VĐV nam chuyên nghiệp 

 

BTC trao giải nhất VĐV nữ chuyên nghiệp 

 

BTC trao giải nhất VĐV nam phong trào 

 

BTC trao giải nhất VĐV nữ phong trào 

Giải là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay. Thông qua giải biểu dương phong trào tập luyện TDTT quần chúng, thúc đẩy phong trào chạy vì sức khỏe của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các VĐV tham dự giải. Cũng là dịp thu hút sự ủng hộ của cộng đồng, xã hội và doanh nghiệp, góp phần phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Giải vô địch vật truyền thống tỉnh Hải Dương năm 2024(26/02/2024)
Gần 100 VĐV tham dự Giải Đua thuyền chải các câu lạc bộ tỉnh Hải Dương năm 2024(18/02/2024)
Sôi nổi Giải Gia đình thể thao năm 2024(17/02/2024)
Hơn 850 vận động viên tranh tài Giải việt dã "Hành trình kết nối di sản văn hóa" tỉnh Hải Dương(15/02/2024)
Bầu chọn huấn luyện viên, vận động viên Hải Dương tiêu biểu, xuất sắc năm 2023(08/01/2024)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín