Tin du lịch
Các khu, điểm du lịch nội tỉnh Hải Dương hút khách

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay có 5 ngày nghỉ, vì vậy nhiều điểm đến nội tỉnh đã đón lượng khách rất đông.

 

Từ ngày 29/4-2/5, di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đón khoảng 17.000 lượt khách

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hải Dương từ ngày 29/4-2/5, các điểm du lịch và di tích lớn trong tỉnh đón trên 32.000 lượt khách tham quan. Lượng khách này tăng khoảng 20- 50% so với cùng kỳ năm trước

Cơ bản thời tiết những ngày qua thuận lợi để du khách đi du lịch. Các điểm du lịch, di tích đón lượng khách đông là Côn Sơn - Kiếp Bạc khoảng 17.000 lượt khách; đền thờ Chu Văn An, đền Cao An Lạc, đền Sinh, đền Hoá (cùng ở TP Chí Linh) khoảng 4.200 lượt khách; đền Tranh (Ninh Giang) khoảng 5.000 lượt khách; Đảo Cò ở xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) khoảng 3.000 lượt khách, các di tích ở Kinh Môn và Cẩm Giàng đón khoảng 1.600 lượt khách.

Nhiều gia đình cắm trại, nghỉ ngơi tại khu vực hồ Côn Sơn 

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều du khách ngoại tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh cũng đến Hải Dương du lịch.

Ghi nhận tại khu du lịch lớn nhất tỉnh Côn Sơn - Kiếp Bạc có rất đông khách đi theo nhóm gia đình và theo tour của các  công ty du lịch. Nhiều đơn vị tổ chức cho nhân viên đến tham quan, chiêm bái và trải nghiệm, chơi trò chơi tại khu trải nghiệm ở Côn Sơn. Để thu hút du khách, Ban Quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc đã miễn phí phí thuyết minh và tổ chức dâng hương. Không chỉ phía trong di tích, xung quanh khu vực hồ Côn Sơn cũng có rất nhiều gia đình đến đây cắm trại, nghỉ ngơi, tự mang đồ để nấu ăn…

  

Từ ngày 29/4-2/5, đền thờ Chu Văn An đón hơn 3.000 lượt khách  

Anh Cao Thành Trung ở Hà Nội cho biết gia đình anh cùng nhóm gia đình bạn đã xây dựng kế hoạch về Hải Dương thăm người thân và tham quan du lịch dịp nghỉ lễ này từ sớm.

“Tối 30/4 chúng tôi đã đi chơi ở TP Hải Dương, phố đi bộ của Hải Dương rất ấn tượng. Ngày 1/5, chúng tôi thăm một gia đình người bạn ở Chí Linh. Hôm nay 2/5 chúng tôi sẽ giành cả ngày ở Côn Sơn - Kiếp Bạc. Bọn trẻ thích leo núi, không khí trong lành, cảnh quan rất đẹp, người Hải Dương rất thân thiện. Chúng tôi sẽ có những kỷ niệm đẹp ở nơi đây”, anh Trung chia sẻ.

Rất đông du khách là người Hải Dương về quê nghỉ lễ đã đến các điểm du lịch trong tỉnh tham quan, trải nghiệm. Anh Nguyễn Văn Mạnh đang công tác ở Hưng Yên, quê Kinh Môn cho biết lúc đầu dự định đưa cả gia đình đi Hạ Long nhưng sau thay đổi về quê và chọn đi du lịch đền Cao An Phụ, chùa Nhẫm Dương. Chiều nay gia đình anh Mạnh sẽ đi Đảo Cò Chi Lăng Nam vì nhiều người chưa được đến đây. “Ngoài nghỉ ngơi đây cũng là dịp để các con, cháu chúng tôi thêm hiểu và yêu quê hương mình”, anh Mạnh nói.

 Du khách tham quan Đảo Cò Chi Lăng Nam

Gần 4 ngày nghỉ lễ điểm du lịch Đảo Cò đón khoảng 3.000 lượt khách. Du khách trải nghiệm cả ngày thay vì chỉ đi vào buổi chiều như ngày thường. Tất cả du khách đi thuyền đều mặc áo phao để bảo đảm an toàn. Những ngày qua, nhà hàng, quán ăn tại đây cũng ghi nhận lượng khách đặt ăn uống tăng mạnh so với ngày thường. Ngoài ra, các điểm vui chơi giải trí nhỏ lẻ khác ở các địa phương như Kinh Môn, Thanh Hà, Tứ Kỳ, TP Hải Dương cũng thu hút rất đông du khách.


Điểm vui chơi “Tiệm Dũng nhà quê” ở xã Lạc Long (Kinh Môn) thu hút rất đông du khách tới trải nghiệm

Mặc dù lượng khách đông, các Ban Quản lý di tích, khu điểm du lịch vẫn chủ động trong tổ chức lực lượng bảo vệ và phục vụ bảo đảm an toàn, chu đáo, tạo sự hài lòng cho du khách.

Bà Nguyễn Thị Thùy Liên, Trưởng Ban Quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc cho biết ngoài ưu đãi dịch vụ thuyết minh, tổ chức dâng hương, đơn vị còn tổ chức dịch vụ trải nghiệm, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm trà sen Kiếp Bạc và trà hoa cúc Côn Sơn. “Chúng tôi đã tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, làm sao để du khách đến với Côn Sơn-Kiếp Bạc có cảm giác thoải mái nhất và những trải nghiệm đáng nhớ”, bà Liên nói.

Nguồn: THẾ ANH (Báo Hải Dương)

Các tin mới hơn
Hải Dương: Khai thác giá trị văn hóa phục vụ phát triển du lịch(18/08/2023)
Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2023)(05/07/2023)
Các tin cũ hơn
Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp nông thôn năm 2023 tại Thanh Miện(27/04/2023)
Hải Dương tham dự chuỗi các sự kiện của Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Pháp - Việt Nam lần thứ 12(15/04/2023)
Hải Dương sẽ có gian hàng quảng bá 'Sắc màu Việt Nam' tại Hà Nội(10/04/2023)
Hàng nghìn người tham dự Tuần Văn hoá, du lịch lần đầu được tổ chức ở Côn Sơn(10/02/2023)
Khai mạc tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến Thương mại năm 2023(06/02/2023)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín