Tin du lịch
Trên 150 người tham gia tập huấn kiến thức du lịch nông nghiệp, nông thôn

Sáng ngày 03/8/2022, tại khách sạn Đồng Xanh (thành phố Hải Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch nông nghiệp, nông thôn năm 2022.

 

Khung cảnh lớp tập huấn 

Lớp tập huấn có trên 150 người gồm lãnh đạo, chuyên viên Phòng VH-TT, trưởng các thôn, khu dân cư có tiềm năng phát triển du lịch; các tổ chức, cá nhân và các hộ dân có khả năng tham gia phục vụ khách trên địa bàn các huyện: Cẩm Giàng, Bình Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện và Ninh Giang.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu và học viên được Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tiến, giảng viên trường Đại học Sao Đỏ (thành phố Chí Linh) phổ biến các kiến thức cơ bản về du lịch nông nghiệp, nông thôn; các loại hình và dịch vụ của du lịch nông thôn; cách phát triển du lịch nông thôn; khu vực có khả năng phát triển du lịch nông thôn và những người có khả năng tham gia hoạt động du lịch nông thôn; cách thức khai thác tài nguyên địa phương, không gian tổ chức hoạt động du lịch; kỹ thuật tạo lợi thế cạnh tranh; kỹ năng hướng dẫn khách tham quan và hướng dẫn lên ý tưởng xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương…

Đan xen với việc học kiến thức, các học viên được tham quan thực tế tại công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hoàng Tâm An (TP Hải Dương) chuyên sản xuất và kinh doanh một số mặt hàng thực phẩm chế biến từ các sản phẩm nông nghiệp. 

 

Các học viên tham quan quy trình làm nấm tại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hoàng Tâm An  

Phát biểu khai mạc tập huấn, ông Vũ Đình Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho rằng, việc tổ chức lớp tập huấn này là rất quan trọng và cần thiết, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho đội ngũ lao động trong ngành du lịch cũng như người dân trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động kinh doanh và phục vụ khách du lịch, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở VHTTDL đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu những kiến thức mà giảng viên truyền đạt. Thông qua chương trình tập huấn và tham gia thực thế tại các mô hình nông nghiệp, nông thôn có thể xây dựng các giải pháp phát triển du lịch phù hợp với thực tế ở từng địa phương.

Ngày 05/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục khai mạc lớp tập huấn thứ hai cho các huyện, thị xã, thành phố còn lại.

Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh

Các tin mới hơn
Khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023(01/10/2023)
Hợp tác kết nối du lịch giữa Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lào Cai(25/09/2023)
Hải Dương: Khai thác giá trị văn hóa phục vụ phát triển du lịch(18/08/2023)
Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2023)(05/07/2023)
Các khu, điểm du lịch nội tỉnh Hải Dương hút khách(03/05/2023)
Các tin cũ hơn
Hưởng ứng 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2022) (08/07/2022)
Giám đốc doanh nghiệp lữ hành kết nối xuất khẩu vải thiều Thanh Hà sang Anh(18/06/2022)
Đại sứ các nước trải nghiệm vùng vải Thanh Hà và bánh đậu xanh tại Hải Dương(18/06/2022)
Du lịch Hải Dương nỗ lực bứt phá giai đoạn “hậu COVID-19”(17/06/2022)
Triển khai các nội đón tiếp đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao đến thăm, giao lưu tại Hải Dương(14/06/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín