Văn hóa
Khai mạc triển lãm “Vượt chính mình”

Chiều 15/10/2020, tại Nhà triển lãm, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Vượt chính mình” của họa sĩ Đặng Việt Cường, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Bản tin VHTTDL

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm là những sáng tác của họa sĩ Đặng Việt Cường trong năm 2019, đầu năm 2020. Các tác phẩm được thể hiện phong phú về nội dung và hình thức, sử dụng chất liệu sơn dầu, Acrylic và chất liệu tổng hợp. Là kết quả của những chuyến đi thực tế sáng tác ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Đây là lần thứ hai họa sĩ Đặng Việt Cường có triển lãm mỹ thuật trong 50 năm cầm bút vẽ. Trước đó, vào năm 2011, họa sĩ Đặng Việt Cường đã có triển lãm “Trở lại chính mình”, nhưng triển lãm lần này được giới chuyên môn đánh giá có bước tiến mới về ngôn ngữ tạo hình và bút pháp thể hiện, đánh dấu những nỗ lực, thành tựu sáng tác của họa sĩ trong hơn một năm qua.

Triển lãm phục vụ người xem đến hết ngày 05/11/2020.

Một số hình ảnh khai mạc triển lãm

Đồng chí Phạm Xuân Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Bản tin VHTTDL

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật  Việt Nam tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Bản tin VHTTDL

Đồng chí Nguyễn Dương Thái - Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Bản tin VHTTDL