Văn hóa
Đa dạng hóa cách giáo dục văn hóa truyền thống địa phương

Chiều ngày 15/4/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động tham quan, học tập và trải nghiệm cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

 

Đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp

Việc ký kết nhằm cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của các cấp về tăng cường công tác phối hợp tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên tham quan, nghiên cứu học tập, trải nghiệm… tại bảo tàng và các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh. 

Các nội dung của chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo gồm phối hợp tổ chức các hoạt động tham quan, nghiên cứu, học tập, trải nghiệm cho học sinh tại Bảo tàng tỉnh; tổ chức kết nối cho học sinh tham quan học tập và trải nghiệm tại một số di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu trong tỉnh; tổ chức kết nối cho học sinh tham quan học tập và trải nghiệm một số làng nghề truyền thống; hướng dẫn, thuyết minh giới thiệu về di tích giúp học sinh có thể tuyên truyền giới thiệu các di tích ở địa phương với bạn bè... Đối tượng tham gia chương trình là học sinh từ cấp tiểu học đến THPT tại các trường trên địa bàn tỉnh; học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ, tin học; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện chương trình từ năm 2022-2025.

Trước đó, trong giai đoạn 2015-2021, việc phối hợp đưa học sinh, sinh viên tới tham quan, nghiên cứu, học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh đã thu được những kết quả tích cực. Trong năm 2015 có khoảng 7.000 lượt học sinh, sinh viên; năm 2016 có 8.350 lượt học sinh, sinh viên (tăng 19%) tham quan Bảo tàng tỉnh. Đặc biệt từ cuối năm 2017 đến nay, khi các chương trình trải nghiệm và trò chơi dân gian được đưa vào nội dung tham quan thì lượng khách đến Bảo tàng tăng đáng kể...

Nguồn: Báo Hải Dương

Các tin mới hơn
Chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 80 năm Đề cương Văn hóa Việt Nam(05/03/2023)
ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Đề cương Văn hóa Việt Nam năm 1943 - Động lực thúc đẩy, nguồn lực nội sinh phát triển bền vững đất nước(02/03/2023)
Phát huy giá trị văn hóa, bản sắc con người Xứ Đông thành động lực phát triển(27/02/2023)
Thống nhất đổi tên Hồ sơ khoa học “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc” trình UNESCO vinh danh là di sản thế giới(20/07/2022)
Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn(18/07/2022)
Các tin cũ hơn
Đề xuất tên gọi Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Côn Sơn, Kiếp Bạc để trình UNESCO(16/04/2022)
Hải Dương có thêm 2 lễ hội được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia(06/04/2022)
Khai trương vở chèo mới “Duyên nợ cùng chèo”(23/03/2022)
Tổ chức các nghi lễ truyền thống mùa Xuân tại Côn Sơn - Kiếp Bạc trang trọng, đúng truyền thống, an toàn(11/02/2022)
Các di tích, danh thắng ở Hải Dương đón hàng vạn lượt du khách đến chiêm bái(08/02/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín