Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và Xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024 được tổ chức từ ngày 25/2 đến hết ngày 27/2, tức các ngày 16,17,18 tháng Giêng năm Giáp Thìn tại khu trải nghiệm camping trước đền Nguyễn Trãi.
Theo Ban tổ chức, năm nay sẽ có 43 gian hàng tham gia Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc. Trong đó, có 7 gian hàng để quảng bá, giới thiệu ẩm thực của Hải Dương và các tỉnh, thành trong cả nước; 12 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, nông sản của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống tỉnh Hải Dương và các tỉnh bạn vùng đồng bằng Sông Hồng.
Cùng với đó là nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những nét tinh hoa độc đáo của ẩm thực Hải Dương, đồng thời giới thiệu đến với du khách trong và ngoài tỉnh những món ngon tuyệt hảo. Tạo không gian để người dân, du khách trong và ngoài tỉnh có dịp thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của Hải Dương như: Trao chứng nhận cho 3 món ăn Bánh đậu xanh, Bánh cuốn Hải Dương; Chả rươi Tứ Kỳ đã được Hiệp hội ẩm thực Việt Nam công nhận; Tổ chức quảng diễn các món ăn tiêu biểu của Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; Trình diễn áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng; Biểu diễn nghệ thuật hát chèo, hát văn, hát ca trù; Các trò chơi dân gian: đập niêu, nhảy bao bố… theo các khung giờ để du khách thưởng thức và trải nghiệm.
Bản tin VHTTDL, Trung tâm VHNT tỉnh