Du lịch
Hải Dươnng hưởng ứng ngày du lịch thế giới 27/9

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương vừa có Công văn số 1293/SVHTTDL-QLDL ngày 16/9/2020 đề nghị các địa phương, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9.

 

 
Ảnh: Tác phẩm “Mùa hoa cải”, tác giả Vũ Hoàng Hiệp

 Theo đó, các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2020 thông qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, người lao động trong lĩnh vực du lịch và cộng đồng địa phương về vai trò của ngành du lịch đối với phát triển nông thôn, trong ngắn hạn hỗ trợ sự phục hồi sau đại dịch COVID-19 và trong dài hạn thúc đẩy sự phát triển bền vững góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển của của địa phương.

Hiệp hội Du lịch, Ban quản lý các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nghiên cứu tổ chức các hoạt động như treo băng rôn, áp phích hoặc tổ chức các hoạt động, hội thảo, hội nghị phù hợp với chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm 2020, có các hình thức giảm giá vé thăm quan về dịch vụ, tặng quà cho khách tuỳ theo điều kiện cụ thể của đơn vị.

Ngày Du lịch Thế giới được tổ chức kỷ niệm vào ngày 27/9 hàng năm. Mục đích của sự kiện là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về tầm quan trọng của Du lịch và giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế của ngành Du lịch. Các hoạt động trong Ngày Du lịch thế giới hướng tới việc tìm cách giải quyết những thách thức toàn cầu được nêu trong Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững và khẳng định đóng góp của Du lịch trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc.

Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm nay, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã chọn chủ đề “Du lịch và Phát triển nông thôn" nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của du lịch trong kiến tạo cơ hội, bảo tồn giá trị văn hóa, tự nhiên tại các khu vực nông thôn trên toàn thế giới. Năm 2020, lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm, Ngày Du lịch thế giới được tổ chức tại Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) gồm 5 quốc gia Argentina, Brazil, Paraguay, Uruguay và Chile nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế trong nỗ lực phục hồi sau đại dịch COVID-19.

 Nhân ngày Du lịch thế giới (27/9) ông Zurab Pololikashvili - Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) chia sẻ Thông điệp như sau:

 THÔNG ĐIỆP NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 2020

(1) Trong 40 năm qua, Ngày Du lịch Thế giới đã nêu bật sức mạnh của ngành du lịch đối với hầu hết mọi khía cạnh trong xã hội của chúng ta. Giờ đây, thông điệp này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 (2) Chủ đề của Ngày Du lịch Thế giới năm 2020 “Du lịch và Phát triển Nông thôn” đặc biệt phù hợp tại thời điểm này, khi chúng ta đang đối mặt với một khủng hoảng chưa từng có.

 (3) Du lịch đã được chứng minh là một chiếc phao cứu sinh cho rất nhiều cộng đồng nông thôn, tuy nhiên sức mạnh thực sự của du lịch vẫn cần được khai thác triệt để hơn. Ngành du lịch không chỉ là nguồn cung cấp việc làm hàng đầu, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh niên, mà còn mang đến cơ hội gắn kết lãnh thổ và hòa nhập kinh tế - xã hội cho những vùng dễ bị tổn thương nhất.  

(4) Du lịch giúp các cộng đồng nông thôn gìn giữ di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của họ, hỗ trợ các dự án bảo tồn, bao gồm dự án bảo vệ các loài có nguy cơ bị tuyệt chủng, các phong tục hoặc bản sắc đã mai một.

 (5) Đại dịch COVID-19 đã khiến cả thế giới chững lại. Lĩnh vực của chúng ta là một trong những ngành bị tác động nặng nề nhất với hàng triệu việc làm đang chịu rủi ro.

 (6) Khi hợp lực để khởi động lại du lịch, chúng ta phải tự giác thực hiện trách nhiệm của mình để đảm bảo rằng lợi ích của du lịch được sẻ chia cho tất cả mọi người.

 (7) Cuộc khủng hoảng này là cơ hội để nhìn nhận lại ngành du lịch và những đóng góp của ngành đối với nhân loại và hành tinh, cũng là cơ hội để xây dựng lại ngành du lịch tốt đẹp hơn theo hướng bền vững, toàn diện và có khả năng phục hồi nhanh.

 (8) Đưa phát triển nông thôn trở thành trọng tâm của các chính sách du lịch thông qua giáo dục, đầu tư, đổi mới sáng tạo và công nghệ có thể chuyển đổi sinh kế của hàng triệu người, bảo vệ môi trường và văn hóa của chúng ta.

 (9) Là một ngành không có giới hạn, du lịch đóng góp trực tiếp hoặc gián tiếp cho tất cả các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

 (10) Khai thác du lịch như một động lực để phát triển nông thôn sẽ giúp cộng đồng toàn cầu đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững - một kế hoạch đầy tham vọng của chúng ta cho nhân loại và hành tinh.

 (11) Đánh dấu hành trình 75 năm của Liên hợp quốc, đã đến lúc chúng ta thực sự phát huy hết tiềm năng to lớn của ngành du lịch, bao gồm năng lực độc đáo trong việc thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng nông thôn, ủng hộ cam kết sẽ không bỏ ai lại phía sau của chúng ta. Chúc mừng Ngày Du lịch thế giới!

 Nguồn: Phòng Quản lý Du lịch - Sở VHTTDL

Các tin mới hơn
Xu hướng du lịch nội địa(14/07/2021)
Kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2021) (08/07/2021)
Hải Dương: Phát triển du lịch chất lượng cao tương xứng với tiềm năng và lợi thế của tỉnh(01/07/2021)
Khảo sát thực tế xây dựng Đề án “Phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050”(14/04/2021)
Khảo sát thực tế triển khai xây dựng Đề án “Phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2050”(25/03/2021)
Các tin cũ hơn
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng năm 2020(17/07/2020)
Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam(10/07/2020)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín