Tin du lịch
Giám đốc doanh nghiệp lữ hành kết nối xuất khẩu vải thiều Thanh Hà sang Anh

(Tạp chí Du lịch) – Sau chuyến khảo sát du lịch Hải Dương nhân dịp tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại sản phẩm vải thiều Thanh Hà (ngày 29/5), Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Du lịch Đường sắt (Haratour) Trần Trọng Lưu đã kết nối xuất khẩu lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên sang Anh, mở ra một thị trường xuất khẩu mới đối với vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) nói riêng và trái cây Việt Nam nói chung.

 

Vườn vải tiêu chuẩn VIETGAP tại xã Thanh Quang

Ông Trần Trọng Lưu cho biết, Haratour có lợi thế nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch nội địa và quốc tế, có nhiều đối tác tại thị trường Úc, New Zealand và các quốc gia khác, nên việc kết nối khá thuận lợi. Trong thời gian hoạt động du lịch tạm dừng do ảnh hưởng dịch COVID-19, Haratour đã mở ra mảng kinh doanh mới là nhập khẩu trái cây với thương hiệu HARAcleanfruits để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô. Nhiều sản phẩm trái cây nhập khẩu chính gốc từ Úc, NewZealand… đã có mặt tại HARAcleanfruits 152 Lê Duẩn, Hà Nội, tuân thủ các quy trình kiểm dịch, thủ tục hải quan nghiêm ngặt từ phía nước xuất và nước nhập, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn, tươi ngon, bổ dưỡng... 

 

Giới thiệu, quảng bá vải thiều Thanh Hà

“Sau khi trải nghiệm vườn vải Thanh Hà (xã Thanh Quang) và dự Hội nghị Xúc tiến thương mại sản phẩm vải thiều Thanh Hà cùng các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh, tôi đã kết nối với các doanh nghiệp tại Hải Dương để tìm nguồn vải đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, để đưa trái vải thiều Thanh Hà đi xa hơn, mở rộng thị trường xuất khẩu hơn nữa, ngoài các thị trường đã được tỉnh xúc tiến đưa vải thiều vào như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Bỉ, EU…, đây là một nỗ lực rất lớn của địa phương bởi để vào được những thị trường này, trái cây Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất khắt khe, phải chuẩn hóa theo GlobalGap, VietGap, chiếu xạ, diệt khuẩn…”, ông Lưu chia sẻ.

 

Giám đốc Haratour Trần Trọng Lưu (giữa) 

“Chuyến vải đầu tiên 1,3 tấn đảm bảo 100% tiêu chuẩn EU sẽ được xuất sang Anh vào ngày 18/6/2022”, ông Lưu nói.

"Chúng tôi đang nỗ lực xúc tiến để đưa trái cây đặc sản này vào thị trường Mỹ, tuy nhiên do mùa vải chỉ kéo dài khoảng 2 tháng trong khi phải xử lý rất nhiều vấn đề, nên khá khó khăn", Giám đốc Haratour cho biết thêm.  

 

Chuyến vải đầu tiên 1,3 tấn đảm bảo 100% tiêu chuẩn EU được xuất sang Anh vào ngày 18/6/2022 

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương Vũ Việt Anh cho biết, hiện tại, Hải Dương có diện tích vải thiều khoảng 9.000ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 60.000 tấn. Niên vụ vải năm 2022, Hải Dương tiếp tục duy trì 41 vùng vải tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 500ha và 11 vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 110ha, ngoài ra có gần 6.000ha vải áp dụng sản xuất theo quy trình VietGAP và GAP cơ bản.

 

Nguồn: Viễn Nguyệt (Tạp chí du lịch)

Các tin mới hơn
Động viên tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động nghệ thuật, thể thao (03/11/2022)
Gần 300 học viên tham gia tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về du lịch(21/09/2022)
Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương gắn với khu vực Đồng bằng sông Hồng tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045(16/09/2022)
Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc(11/09/2022)
Trên 150 người tham gia tập huấn kiến thức du lịch nông nghiệp, nông thôn(04/08/2022)
Các tin cũ hơn
Du lịch Hải Dương nỗ lực bứt phá giai đoạn “hậu COVID-19”(17/06/2022)
Triển khai các nội đón tiếp đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao đến thăm, giao lưu tại Hải Dương(14/06/2022)
Hải Dương: Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản-Giải pháp tăng cường thu hút đầu tư FDI vào tỉnh(02/06/2022)
Xúc tiến thương mại vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022(30/05/2022)
Tổng cục Du lịch phối hợp với Hải Dương tổ chức Famtrip về vùng đất xứ Đông(27/05/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín