Tin tức - sự kiện
Tác dụng của Bluezone và cách cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Thực hiện Công văn số 2832/UBND-VP ngày 06/8/2020 của UBND tỉnh Hải Dương về triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh. Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu về tác dụng của Bluezone và cách cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19. Đây chính là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt chính thức.

 

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone:

- Cách 1: Truy cập vào website: https://www.bluezone.gov.vn và chọn “Cài đặt”.

- Cách 2: Vào CHPlay (trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android) hoặc Appstore (thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS). Tiếp theo, gõ từ khóa “Bluezone” tại ô tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone (Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

Sau khi cài đặt phải mở ứng dụng, tiếp theo nhập số điện thoại cá nhân đang sử dụng để xác thực, chọn “Tiếp tục” để tổng đài gửi mã xác thực, chọn “Tự động điền mã”, chọn mã tổng đài vừa gửi, chọn “Xác thực” và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết. Lưu ý: luôn bật bluetooth trong quá trình sử dụng./.

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Sở VHTTDL

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Tôn vinh 3 vị Tiến sĩ Nho học họ Nguyễn ở Ninh Giang(24/07/2020)
Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ III năm 2020(20/07/2020)
Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025(22/06/2020)
Khai mạc triển lãm với chủ đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương – 80 năm xây dựng và phát triển”(08/06/2020)
Lễ ký kết tài trợ cho đội tuyển bắn cung của tỉnh(03/06/2020)
Tìm kiếm
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website