Tin trong Tỉnh
Dừng các chuyến đi công tác nước ngoài

Ngày 8/3/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các Ban Cán sự Đảng, Đảng đoàn, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch.

Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Các hội nghị lớn phải có kiểm tra sức khỏe (đo nhiệt độ). Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh có kế hoạch diễn tập khi dịch xảy ra, kế hoạch chi tiết về cách ly khu dân cư, khách sạn khi có ca nhiễm bệnh. 

Các huyện, thành phố, thị xã, BCĐ cấp huyện phải báo cáo diễn biến dịch bệnh hằng ngày với lãnh đạo tỉnh; dừng các chuyến công tác của cán bộ đi nước ngoài (kể cả do Trung ương tổ chức); trường hợp đặc biệt phải báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét, quyết định. Đối với việc tổ chức sự kiện đông người (đại hội Đảng, hội nghị, khai trương...) trước khi tổ chức phải phun khử khuẩn khu vực.

Các địa phương cần tập trung chỉ đạo nắm chắc và theo dõi sát tình hình dịch bệnh. Phát hiện sớm để khoanh vùng, cách ly, điều trị, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh về địa phương bằng cả 3 con đường: hàng không, đường bộ, đường thủy, trọng tâm là những người đến từ vùng có dịch. Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra tại cơ sở y tế, cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, nơi lưu trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nơi làm việc, nơi cư trú; công tác quản lý tạm vắng, tạm trú ở các thôn, khu dân cư, khách sạn, nhà hàng, nhất là đối với những trường hợp người nước ngoài. Chuẩn bị các điều kiện cần về nhân lực, trang thiết bị, vật tư... để ứng phó với trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn hơn.

Lực lượng công an tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin gây hoang mang dư luận và lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi.

Nguồn: Báo Hải Dương.

Các tin mới hơn
Tất cả trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 1045 ở Hải Dương đều âm tính(09/09/2020)
Công bố các quyết định về điều động và phê chuẩn kết quả bầu cử cán bộ(01/09/2020)
Hải Dương xếp thứ 5 về số người cài đặt Bluezone(19/08/2020)
Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, chung sức phòng chống dịch(15/08/2020)
Cách ly xã hội toàn thành phố Hải Dương từ 0 giờ ngày 14/8/2020(14/08/2020)
Các tin cũ hơn
4 người ở khu công nghiệp Đại An âm tính với Covid-19(10/03/2020)
Tứ Kỳ treo 3 cụm tranh lớn tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện(05/03/2020)
Khai mạc Đại hội điểm cấp cơ sở bầu trực tiếp bí thư đảng ủy xã(05/03/2020)
Khoảng 6.000 ảnh dự thi "Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài"(05/03/2020)
Theo dõi sức khỏe trên 1.000 người từ vùng dịch Covid-19 trở về(05/03/2020)
Tìm kiếm
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website