Thể dục thể thao
Hải Dương xuất quân tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Chiều ngày 11/11/2022, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao thành tích cao tỉnh Hải Dương tham dự Đại hội Thể thao (ĐHTT) toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn thể thao thành tích cao của Hải Dương tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX; Nguyễn Khắc Toản, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; trưởng đoàn, phó trưởng đoàn thể thao thành tích cao; đại diện các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tham dự Đại hội Thể thao (ĐHTT) toàn quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX biểu dương sự nỗ lực, kiên trì, bền bỉ, ý chí quyết tâm vươn lên của các HLV, VĐV, cũng như ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch về những thành tích mới, kỷ lục mới đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đó là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của toàn ngành mà còn là của tỉnh Hải Dương, bởi những thành tích đó đã một lần nữa tiếp tục khẳng định vị thế và truyền thống của thể thao Hải Dương trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX phát biểu tại Lễ xuất quân

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn tập trung thật tốt công tác chuẩn bị lực lượng và các điều kiện để tham dự ĐHTT toàn quốc với mục tiêu giành thành tích xuất sắc, giữ vững vị trí trong tốp 10 tỉnh, thành, ngành dẫn đầu Đại hội, mang vinh quang về cho quê hương Hải Dương. Triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời các chế độ, chính sách của tỉnh đối với HLV, VĐV, đặc biệt là chính sách về thưởng đột xuất và hỗ trợ VĐV đoạt huy chương vàng, thưởng phá kỷ lục quốc gia... Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực để kịp thời động viên, khích lệ, tạo động lực cho đội ngũ HLV, VĐV yên tâm công tác, hăng say tập luyện, cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy thể thao thành tích cao phát triển ngày càng mạnh mẽ. Các HLV, VĐV phát huy truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết nhất trí, tiếp tục nổ lực phấn đấu, phát huy hết tài năng, trí tuệ, tham gia Đại hội với quyết tâm cao nhất, giành nhiều thành tích xuất sắc.

Đại diện các huấn luyện viên, vận động viên tại Đại hội Thể thao toàn quốc dự Lễ xuất quân

Báo cáo tại Lễ xuất quân, đồng chí Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Đoàn thể thao thành tích cao cho biết, Đoàn Hải Dương dự ĐHTT toàn quốc gồm 11 lãnh đạo, 1 chuyên gia, 27 HLV, 171 VĐV của 19 môn thể thao. Đoàn đặt chỉ tiêu giành từ 22-24 huy chương vàng, 27 huy chương bạc, 26 huy chương đồng, giữ vững trong tốp 10 tỉnh, thành, ngành dẫn đầu Đại hội.

Vận động viên kiện tướng Bóng bàn Nguyễn Đức Tuân hứa quyết tâm giành thành tích cao nhất cho thể thao Hải Dương

Thay mặt 171 VĐV Hải Dương dự ĐHTT toàn quốc, kiện tướng bóng bàn Nguyễn Đức Tuân, huy chương vàng đơn nam SEA Games 31 cảm ơn sự quan tâm động viên của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương tới đoàn thể thao thành tích cao. Đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ giành thành tích tốt nhất để xứng đáng với truyền thống thể thao Hải Dương trong suốt 8 kỳ đại hội đã qua...

Tại ĐHTT toàn quốc lần thứ IX, 171 VĐV Hải Dương tranh tài từ ngày 18/11 - 20.12 tại 7 địa điểm: Hà Nội (bắn súng, vật, bơi, lặn, điền kinh), Hải Phòng  (đua thuyền, aerobic), Ninh Bình (karate), Thanh Hóa (cử tạ, Muay), Hải Dương (bóng bàn), Bắc Ninh (quần vợt, boxing), Quảng Ninh (bắn cung, Pencaksilat, Wushu, đấu kiếm, cầu lông).

Nguồn: TIẾN HUY (Báo Hải Dương)