Tin du lịch
Đại sứ các nước trải nghiệm vùng vải Thanh Hà và bánh đậu xanh tại Hải Dương

Ngày 17/6/2022, Đoàn đại biểu quốc tế gồm nhiều đại sứ các nước cùng một số tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đã có hoạt động kết nối tại Hải Dương, trong đó đến thăm thực tế vùng trồng vải đặc sản của tỉnh.

Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Ngoại giao. Ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã tiếp và làm việc với đoàn. Giới thiệu khái quát về mảnh đất và con người Hải Dương, ông nhấn mạnh từ xa xưa, Hải Dương đã nổi tiếng là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” với bề dày lịch sử truyền thống, văn hoá.

Tỉnh đã gìn giữ được nhiều di sản văn hoá vật thể, phi vật thể, trong đó có 4 di tích, quần thể di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt. Ngoài ra còn duy trì, gìn giữ trên 800 lễ hội truyền thống, 11 di sản văn hoá phi vật thể, 8 bảo vật quốc gia.Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương (đứng giữa) và các đại sứ trải nghiệm thu hoạch vải thiều tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà

Ngày nay, Hải Dương được biết đến là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Hiện quy mô kinh tế của tỉnh đứng thứ 11 trong cả nước với tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2016 - 2020 đạt trung bình 8,1%/năm. Đến hết năm 2021, tỉnh đã quy hoạch và phát triển 22 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 2.600 ha. Tỉnh đang quy hoạch vùng công nghiệp động lực tại các huyện Bình Giang, Thanh Miện có diện tích 9.230 ha nhằm thu hút các dự án đầu tư lớn có công nghệ hiện đại.

Cùng với ưu tiên phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, Hải Dương coi trọng và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống với những đặc sản mang thương hiệu, đặc trưng riêng, nhất là trong sản xuất nông nghiệp. Nhờ có điều kiện thuận lợi về khí hậu, đất đai với kinh nghiệm của người dân mà sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đa dạng, phong phú với nhiều nông sản đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao.

 
Đoàn các đại sứ thăm cây vải tổ tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà

Thông qua chương trình, ông Triệu Thế Hùng tin tưởng đoàn đại biểu quốc tế và Bộ Ngoại giao sẽ là cầu nối hỗ trợ tỉnh Hải Dương mở ra nhiều cơ hội mới cho mối quan hệ hợp tác đầu tư của tỉnh và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Tại buổi tiếp, ông Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam thay mặt đoàn cảm ơn Bộ Ngoại giao tổ chức chuyến thăm, giao lưu kết nối với tỉnh Hải Dương. Đại sứ khẳng định đây là chuyến đi có ý nghĩa đặc biệt, giúp thành viên trong đoàn tìm hiểu về mảnh đất Hải Dương, đặc biệt là con người nơi đây thân thiện, mến khách. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp mở ra cơ hội đầu tư trong thời gian tới giữa Hải Dương với các nước.

Bà Nguyễn Minh Hằng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế (Bộ Ngoại giao) cũng bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương trong thời gian qua. Không chỉ có bề dày văn hoá, lịch sử, Hải Dương còn nằm trong nhóm có mức tăng trưởng cao của cả nước.

“Qua thông tin từ các đại sứ quán, Hải Dương được các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là việc tỉnh thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”, bà Nguyễn Minh Hằng cho biết.

Cũng theo bà Hằng, với mục tiêu coi ngoại giao kinh tế là mũi nhọn, Bộ Ngoại giao cam kết sẽ là cầu nối để quảng bá hình ảnh của Hải Dương tới bạn bè quốc tế. Đồng thời Bộ cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm tới hoạt động ngoại giao để thúc đẩy xúc tiến đầu tư, giao lưu văn hoá.

 
Các đại sứ thăm cơ sở làm bánh đậu xanh tại Công ty CP Hoàng Giang, TP Hải Dương.

Trong chương trình tại Hải Dương, đoàn các đại sứ cũng đã tham gia một số hoạt động trải nghiệm tại huyện Thanh Hà, trong đó đến thăm cây vải tổ ở xã Thanh Sơn; thưởng thức múa rối nước, tìm hiểu quy trình chế biến vải và trải nghiệm hái vải tại xã Thanh Xá. Bên cạnh đó là tham quan, tìm hiểu về quy trình sản xuất bánh đậu xanh - đặc sản tiêu biểu của Hải Dương tại Công ty Cổ phần Hoàng Giang tại thành phố Hải Dương.

Nguồn: PHÙNG NGUYỆN (Tạp chí điện tử Mekong ASEAN)

Các tin mới hơn
Động viên tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động nghệ thuật, thể thao (03/11/2022)
Gần 300 học viên tham gia tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về du lịch(21/09/2022)
Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương gắn với khu vực Đồng bằng sông Hồng tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045(16/09/2022)
Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc(11/09/2022)
Trên 150 người tham gia tập huấn kiến thức du lịch nông nghiệp, nông thôn(04/08/2022)
Các tin cũ hơn
Du lịch Hải Dương nỗ lực bứt phá giai đoạn “hậu COVID-19”(17/06/2022)
Triển khai các nội đón tiếp đoàn đại biểu Quốc tế và Bộ Ngoại giao đến thăm, giao lưu tại Hải Dương(14/06/2022)
Hải Dương: Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản-Giải pháp tăng cường thu hút đầu tư FDI vào tỉnh(02/06/2022)
Xúc tiến thương mại vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022(30/05/2022)
Tổng cục Du lịch phối hợp với Hải Dương tổ chức Famtrip về vùng đất xứ Đông(27/05/2022)
Tìm kiếm
Videos
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín