Hoạt động của lãnh đạo sở
Thăm hỏi thân nhân 02 gia đình liệt sỹ

Sáng ngày 27/7, Hội Cựu chiến binh Sở tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân hai gia đình liệt sỹ của Sở; đồng chí Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đi thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Đình Tuân (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng), nguyên cán bộ Công ty Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Hải Hưng (nay là Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Hải Dương) và gia đình liệt sỹ Dương Đình Xòe (thành phố Hải Dương), nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh. Đây là việc làm thường niên của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tri ân các gia đình có thân nhân là thương binh, liệt sỹ từng công tác trong ngành.

Liệt sĩ Nguyễn Đình Tuân, nguyên cán bộ tuyên truyền, thuyết minh đội chiếu bóng số 150 phụ trách huyện Kinh Môn (Quốc doanh chiếu bóng Hải Dương) những năm 1960. Trong quá trình công tác, ông nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Ty Văn hóa,… Năm 1966, ông lên đường nhập ngũ, vào miền Nam tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đến năm 1968, ông hy sinh khi đang chiến đấu tại tỉnh Ninh Thuận.

Đoàn thăm hỏi, trò chuyện tại nhà Liệt sĩ Dương Đình Xòe

Liệt sĩ Dương Đình Xòe, nguyên cán bộ Bảo tàng tỉnh (thành phố Hải Dương). Ông nguyên là chiến sỹ Điện Biên tham gia kháng chiến chống Pháp, lập được nhiều thành tích. Sau ngày hòa bình lập lại (1954), ông tham gia xây dựng Bảo tàng tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên). Năm 1962, ông trở về Hải Dương và công tác tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương. Năm 1995, ông qua đời do vết thương cũ tái phát, được Nhà nước phong tặng là Liệt sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Mẹ ông được phong tặng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình đoàn kết. Đồng chí đã tặng quà và chúc các gia đình thương binh, liệt sỹ mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh