Công bố biểu trưng tỉnh Hải Dương

Chiều ngày 8.10, UBND tỉnh tổ chức công bố biểu trưng (logo) chính thức của tỉnh và tổng kết, trao thưởng Cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Đức Tiến Long

Các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự.

Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục đăng ký mẫu biểu trưng tỉnh với Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và hoàn thành các quy định pháp lý hiện hành. Giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng biểu trưng của tỉnh tới các tầng lớp nhân dân. Sớm triển khai sử dụng biểu trưng vào các hoạt động của tỉnh, cụ thể là ngay trong dịp tuyên truyền, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

Biểu trưng chính thức của tỉnh là tác phẩm đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Hải Dương của tác giả Nguyễn Đức Tiến Long (thành phố Hải Dương). Tác giả đã lấy tam quan đền Kiếp Bạc, một công trình kiến trúc độc đáo làm ý tưởng chủ đạo của logo.

Biểu trưng tỉnh Hải Dương

Biểu trưng tỉnh có hình tròn, phía dưới là sóng nước tượng trưng cho âm, phía trên là mặt trời tỏa sáng tượng trưng cho dương, trung tâm là tam quan đền Kiếp Bạc với ý nghĩa Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt. 2 cánh sen trong biểu trưng gợi ra trang sách, ý nói về truyền thống hiếu học của người xứ Đông xưa, Hải Dương ngày nay...

Cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Hải Dương được phát động từ tháng 9.2018, đã thu hút 183 tác phẩm của 63 tác giả ở 16 tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 5 tác phẩm tốt nhất để xin ý kiến nhân dân vào tháng 7.2019. Giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

Nguồn: Báo Hải Dương điện tử