Tuyên dương khen thưởng tập thể nhạc công dàn nhạc dân tộc Nhà hát chèo
(14/10/2014)

Sáng 19/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng tập thể nhạc công dàn nhạc dân tộc Nhà hát chèo Hải Dương đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2014.

106 tác phẩm tham dự Giải báo chí Nguyễn Lương Bằng lần thứ III
(27/04/2011)

Trong đó có 64 tác phẩm báo viết, 33 tác phẩm báo hình, 6 tác phẩm phát thanh và 3 tác phẩm ảnh báo chí. Báo Hải Dương là một trong những đơn vị gửi nhiều tác phẩm dự thi với 31 tác phẩm.

Nơi ươm trồng những mầm non nghệ thuật.
(30/03/2011)

Sáng ngày 17/11, Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm và khai giảng năm học mới, năm học 2010 - 2011. Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Thị Bích Liên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Quốc Tiến - UVBTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các vị đại biểu, các vị khách mời, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tới dự và chúc mừng.

Tết nhớ Ca Trù
(29/03/2011)

Hơn nửa thế kỷ sau, ca trù được UNESCO ghi danh là di sản văn hoá phi vật thể của thế giới. Thật vui mừng, xúc động khi bà Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam về tận tỉnh ta trao tấm bằng ghi danh ca trù là di sản văn hoá phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.

Triển khai xét Giải thưởng Văn học nghệ thuật Côn Sơn lần thứ VI
(29/03/2011)

Loại hình tác phẩm dự xét thưởng, gồm: Văn xuôi, thơ, nghiên cứu lý luận-phê bình văn học, nghệ thuật, văn học-nghệ thuật sáng tác cho thiếu nhi, sưu tầm-nghiên cứu biên soạn văn nghệ dân gian, dịch thuật...

Hải Dương đón nhận bằng của UNESCO ghi danh Ca trù là Di sản văn hoá phi vật thể
(29/03/2011)

Việc công nhận Ca trù là Di sản văn hoá phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp đã khơi dậy niềm truyền thống âm nhạc, thi ca của người dân Hải Dương, cũng như người dân Việt Nam, tôn vinh những nghệ nhân dân gian đã có những cống hiến cho một loại hình nghệ thuật truyền thống...

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
1037

View Larger Map