Trao giải cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch Hải Dương
(31/10/2017 9:52:16 CH)

Ngày 27/10, Sở VHTTDL tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch Hải Dương.

       Cuộc thi được phát động từ tháng 4/2016 đến tháng 11/2016. Sau 8 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 50 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó tập trung chủ yếu ở 3 nhóm chất liệu gồm: chất liệu gốm sứ, chất liệu sành và chất liệu tranh thêu.


Ông Nguyễn Đức Việt, Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải

       Ban giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm thi 02 vòng gồm vòng sơ khảo và chung khảo. Qua vòng sơ khảo đã chọn được 20 tác phẩm, các tác phẩm này được BTC công bố, trưng bày công khai để trưng cầu ý kiến của nhân dân và khách du lịch. Sau khi trưng bày trưng cầu ý kiến và không có khiếu kiện về bản quyền tác giả, Ban giám khảo tiếp tục chấm thi vòng chung khảo lựa chọn ra các giải thưởng theo thể lệ cuộc thi. Tuy nhiên, ở vòng chung khảo, các tác phẩm dự thi đều không đạt đủ các tiêu chí do BTC đề ra nên không có tác phẩm nào đạt giải cao nhất.

       Tại buổi lễ, BTC đã trao 03 giải khuyến khích, 03 giải thưởng phụ và hỗ trợ kinh phí sản xuất cho 14 tác phẩm vào vòng chung khảo với tổng số tiền là 25.200.000 đồng.


Đĩa gốm vẽ Văn miếu Mao Điền của tác giả Nguyễn Thị Mến (Hiệp Cát, Nam Sách) - 1 trong 3 tác phẩm đạt giải khuyến khích

       Như vậy, qua lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, tỉnh Hải Dương vẫn tạm thời chưa có mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng mang đặc trưng của du lịch Hải Dương.

(Theo N.T - Tạp chí VHTTDL Hải Dương)

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
458

View Larger Map