Hải Dương sẵn sàng cho Lễ hội Văn hóa, Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019
(27/12/2018 4:54:12 CH)

Lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức một lễ hội văn hóa, du lịch với qui mô hoành tráng nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi về mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của xứ Đông đến với du khách muôn phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập. Công tác chuẩn bị đang được các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh và UBND thành phố Hải Dương tích cực triển khai, sẵn sàng cho Lễ hội.


Theo kế hoạch, Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông – chào đón năm mới 2019 được tổ chức trong 3 ngày, từ 30/12/2018 đến hết 01/01/2019 theo hình thức lễ hội đường phố với điểm nhấn là màn biểu diễn diễu hành đường phố - Carnaval “Hải Dương mùa xuân gọi”, khai mạc từ lúc 20 giờ ngày 30/12/2018 với sự tham gia của 2.000 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật Trung ương và tỉnh Hải Dương, đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của 2 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ thành phố Suwon (Hàn Quốc) và tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào), là những địa phương kết nghĩa với tỉnh Hải Dương.

Một số xe diễu hành tại Lễ hội

Các nghệ sĩ quốc tế tham gia biểu diễn tại Lễ hội          Ngoài Carnaval đường phố, lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như: trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp trong tỉnh; các hoạt động nghệ thuật quần chúng, khiêu vũ thể thao, liên hoan các nhóm nhảy học sinh, sinh viên, ca múa nhạc, hát ca trù, hát chèo, múa rối nước; liên hoan ẩm thực đường phố; triển lãm sinh vật cảnh,… và tổ chức bắn pháo bông chào đón năm mới.

Chương trình Carnaval được tổ chức vào thời điểm kết thúc năm cũ, chào đón năm mới, đây là điểm mới của Carnaval “Hải Dương – Mùa xuân gọi”. Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019 đang được các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh và UBND thành phố Hải Dương tích cực triển khai nhằm đảm bảo một lễ hội an toàn, hoành tráng, tạo ấn tượng về một xứ Đông giàu truyền thống văn hóa và mến khách./.

Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
557

View Larger Map