Hải Dương: Tập huấn, triển khai Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước
(19/10/2018 7:45:00 SA)

Thực hiện Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; ngày 17/10/2018, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh đã tổ chức tập huấn triển khai Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg tại Khu sinh thái Âu Cơ. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Lớp tập huấn thu hút gần 300 học viên đại diện cho một số các ngành là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và công chức Văn hóa - Xã hội  của các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Giảng viên lớp tập huấn là đồng chí Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giới thiệu về thực trạng công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; nội dung cơ bản của Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg và trao đổi về khó khăn, vướng mắc, một số kinh nghiệm trong thực tiễn quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; giới thiệu về kỹ năng rà soát hương ước, quy ước theo quy định của Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg để phát hiện, đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế hương ước, quy ước vi phạm. Ngoài các nội dung trên, tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin  về thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Hải Dương; các đại biểu trao đổi, thảo luận và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương.