Đoàn Thanh niên Sở VHTTDL triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017
(23/02/2017 2:51:51 CH)

Chiều ngày 21/2, Ban chấp hành Đoàn Sở VHTTDL đã họp tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016; triển khai công tác năm 2017 tại Bảo tàng tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Vũ Nguyên Đăng - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Phạm Thị Tươi - Cán bộ Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Vũ Đình Tiến - Bí thư Đoàn Sở cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn Sở, các đồng chí Bí thư các Chi đoàn, Liên đoàn trực thuộc Đoàn Sở.

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, Đoàn thanh niên Sở đã tổ chức và chỉ đạo nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa nhằm thu hút, tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ về mọi mặt để góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Đ/c Vũ Nguyên Đăng - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho BCH đoàn Sở

Năm 2016, Đoàn và phong trào thanh niên Sở VHTTDL đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: tham gia phối hợp tổ chức triển lãm "một số tác phẩm tiêu biểu của Hội họa thế kỷ XV đến XX"; trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946 và bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp tại Hải Dương; tổ chức 3 cuộc nói chuyện chuyên đề, 3 cuộc triển lãm sách, báo, thư pháp tại Thư viện tỉnh; tổ chức triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2016 với chủ đề: "Hải Dương hội nhập và phát triển", triển lãm "Ảnh tư liệu, tranh cổ động 70 năm Quốc hội Việt Nam và ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2016" tại Nhà triển lãm tỉnh...

Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Khối CCQ tỉnh khóa VI, Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ VIII Và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tiếp nối các thành quả đã đạt được và tiếp tục phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở đã xây dựng dự thảo Chương trình Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2017 với 6 nhiệm vụ  trọng tâm như: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn  thông qua các hoạt động thực tiễn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên của Sở VHTTDL đến 2020; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tiếp tục thực hiện chương trình "Tô thắm màu cờ Tổ quốc giai đoạn 2014 - 2017", phong trào "Ba trách nhiệm" trong đoàn viên thanh niên; triển khai các phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", trọng tâm đẩy mạnh cuộc vận động "Tuổi trẻ Hải Dương chung tay xây dựng nông thôn mới"...

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Đoàn Sở nhận giấy khen của Đoàn khối các cơ quan tỉnh khen thưởng có nhiều đóng góp trong hoạt động xây dựng và phát triển công tác Đoàn.

Đoàn Sở VHTTDL vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn vì những thành tích xuất sắc đạt xếp loại "vững mạnh" trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016.

T.H