Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch
(07/07/2017 4:48:00 SA)

Sáng ngày 06/07, tại Khách sạn Thủy tạ Đồng xanh, Sở VHTTDL Hải Dương tổ chức khoá tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về du lịch" cho 100 học viên là đội ngũ công chức, viên chức, người lao động làm công tác du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, ông Nguyễn Đức Việt – Phó Giám đốc Sở VHTTDL nhấn mạnh: “Khoá học lần này nhằm bổ sung kiến thức quản lý nhà nướctăng cường, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, đẩy mạnh việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thúc đẩy du lịch Hải Dương phát triển và hội nhập. Học viên tham dự chương trình bồi dưỡng được trang bị thêm kiến thức, nghiệp vụ quản lý trong lĩnh vực du lịch, nâng cao hiệu quả công việc quản lý nhà nước về du lịch”.

Các học viên tham dự khoá học được PGS. TS Phạm Trung Lương - Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA) truyền đạt các nội dung quan trọng liên quan đến quản lý nhà nước về du lịch như: Bổ sung kiến thức quản lý nhà nước về du lịch (Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành); Một số giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về du lịch; Định hướng và chiến lược phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Phát triển du lịch có trách nhiệm, đảm bảo lợi ích kinh tế- xã hội; Quy tắc ứng xử trong du lịch (của Tổ chức Du lịch thế giới và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Xây dựng thương hiệu du lịch và hoạt động quảng bá du lịch.Xây dựng sản phẩm du lịch; Sản phẩm du lịch địa phương đặc trưng; Quy hoạch du lịch cấp tỉnh; Biến đổi khí hậu, yếu tố tác động tới phát triển du lịch; Du lịch cộng đồng và Quản lý điểm đến du lịch.

Khoá học diễn ra trong 03 ngày và kết thúc vào ngày 8/7/2017./.

Thế Anh