Khai giảng lớp bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca tại Bình Giang
(25/10/2017 5:01:25 SA)

Ngày 17/10/2017, tại hội trường thôn Sồi Cầu, xã Thái Học, huyện Bình Giang, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Bình Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca năm 2017.

Đây là dịp để xã Thái Học xây dựng các hạt nhân cho phong trào văn nghệ quần chúng. Hơn 40 học viên đã đăng ký tham gia học tập, trong đó có nhiều học viên cao tuổi. Khóa học dự kiến kéo dài một tháng. Nhà trường đã xây dựng một chương trình giảng dạy cơ bản nhất với 6 môn học: Hát chèo, múa chèo, hóa trang, hát dân ca, tập diễn trích đoạn, dàn dựng chương trình.

Kết thúc khóa học, các học viên đã báo cáo kết quả học tập bằng chương trình biểu diễn.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nghệ thuật truyền thống đứng trước nguy cơ ngày càng mai một. Những lớp bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca đã góp phần tích cực duy trì một loại hình nghệ thuật dân tộc độc đáo, đào tạo những tài năng và nguồn diễn viên cho các hoạt động nghệ thuật quần chúng.

(Nguyễn Phương Ngọc - Trường Trung cấp VHNTDL Hải Dương)