Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, CTV thể thao cơ sở
(07/06/2018 2:30:13 CH)

Sáng 24/5, tại Khu sinh thái Âu Cơ (TP Hải Dương), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương phối hợp với Tổng cục TDTT (Bộ VHTTDL) tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, CTV thể thao cơ sở theo "Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới" năm 2018.

Tới dự khai mạc có các đồng chí đại biểu: Lê Thanh Liêm - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ VHTTDL); Phạm Đông Anh - Phó vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng (Bộ VHTTDL); Nguyễn Đức Việt - Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Phạm Sĩ Cẩn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL. Đặc biệt tham dự lớp học còn có gần 200 học viên là những cán bộ, công chức, cộng tác viên thể thao đến từ các xã, phường, thị trấn của 12 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Sĩ Cẩn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc lớp học

Tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ, các học viên được trang bị những kiến thức về: Văn bản quy phạm pháp luật về TDTT; Quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về thể dục, thể thao; Hướng dẫn nghiệp vụ công tác thể thao cơ sở về xây dựng nông thôn mới; Phương pháp xây dựng Kế hoạch, Điều lệ và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải thể thao. Trong quá trình học, các học viên còn được tham quan, thực tế, học tập tại xã Bạch Đằng (Kinh Môn) mô hình điểm xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp cho các cán bộ, công chức, CTV cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho công tác TDTT cơ sở. Áp dụng các văn bản chỉ đạo của các cấp vào thực tế từng địa phương; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng, triển khai các kế hoạch, chương trình hiệu quả trong công tác thể dục, thể thao. Lớp học sẽ kết thúc vào ngày 26/5, BTC sẽ tổng kết và trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương.