Khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm Thư pháp Hán Nôm năm 2019
(01/02/2019 7:47:00 SA)

Sáng 29/01/2019, tại Trung tâm Triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc triển lãm mừng Đảng mừng Xuân và Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019.


Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc triển lãm

Tới dự có các đồng chí: Đặng Việt Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí đại diện các cơ quan báo chí, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019 gồm 12 gian trưng bày của Trung tâm triển lãm và các cơ quan báo chí, đặc san, bản tin trong tỉnh. Gian trưng bày bộ ảnh tư liệu gồm 100 bức ảnh giới thiệu về "Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc đổi mới đất nước" và bộ ảnh thời sự trong tỉnh, giới thiệu 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh. Phần trưng bày Báo Xuân giới thiệu hàng trăm ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí, tạp chí trong tỉnh. Năm nay, cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh không tham gia triển lãm.


Đại diện lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Hội báo Xuân là hoạt động thường niên của Hội Nhà báo tỉnh. Đây là dịp để các cơ quan báo chí trong tỉnh có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu những kết quả các đơn vị báo chí đã đạt được trong năm qua.

Tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia triển lãm báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Hội báo Xuân Kỷ Hợi sẽ được trưng bày triển lãm đến hết ngày 11/02/2019.


Các đại biểu tham quan triển lãm

Sáng cùng ngày, Thư viện tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thư pháp - Hán Nôm Hải Dương khai mạc triển lãm thư pháp Hán Nôm và trưng bày báo Xuân năm 2019 với chủ đề “Kỷ cương - liêm chính - sáng tạo - hiệu quả”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019) và đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Triển lãm trưng bày gần 200 loại báo, tạp chí của Trung ương, 140 loại báo, tạp chí của các địa phương trong cả nước và các bức hoành phi, câu đối, những áng thơ văn bằng chữ Hán - Nôm, thư pháp Việt do thành viên Câu lạc bộ Thư pháp - Hán Nôm tỉnh sưu tầm, sáng tác. Các bức thư pháp được thể hiện trên nhiều chất liệu, theo nhiều phong cách khác nhau, ghi lại những danh ngôn, giáo huấn, thơ văn... của các bậc tiền nhân. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 31/01/2019.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
874735
Số người đang online:
145

View Larger Map