Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019
(02/05/2019 10:38:07 SA)

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, Ngày sách và bản quyền thế giới , sáng ngày 21/4/2019, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức khai mạc Ngày hội sách năm 2019, chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.


Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày Sách Việt Nam lần thứ 6

Không gian Thư viện trưng bày những cuốn sách hay, được tạo hình nghệ thuật đẹp mắt với các biểu tượng có ý nghĩa gắn với sự kiện chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như  Hầm Đờ Cát”, “Xe tăng”,… bằng hàng nghìn cuốn sách là các văn kiện của Đảng, các tác phẩm của các nhà lãnh đạo nổi tiếng, các sách liên quan đến chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sách quý hiếm,...


 Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày sách


Không gian trưng bày sách

Song song với trưng bày, giới thiệu sách là chuỗi các hoạt động như: các em thiếu nhi được đọc sách, truyện tranh, thi vẽ tranh với chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”, giải đố nhận quà, tổ chức các trò chơi mỹ thuật như: làm đồ Handmade, hướng dẫn nặn tò he, làm chuồn chuồn tre… tổ chức các gian hàng giới thiệu sách mới, bán sách giảm giá. Thư viện còn tổ chức "tặng sách giờ vàng" cho độc giả với số lượng khoảng 1000 cuốn và tặng 50 thẻ phòng Đọc tại chỗ cho bạn đọc từ 16 tuổi trở lên.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động, Thư viện tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Ký ức Điện Biên” do Đại tá Đoàn Tư Hoan – Trưởng phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trình bày, với sự tham dự của khoảng 300 chiến sĩ, học sinh, bạn đọc.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh cũng phối hợp tổ chức Ngày hội sách tại huyện Kinh Môn và một số trường học trên địa bàn thành phố Hải Dương./.

Nguồn: Thư viện tỉnh

                                                                                     

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
413

View Larger Map