Giải vật dân tộc thị xã Chí Linh mở rộng năm 2017
(21/02/2017 8:21:12 SA)

Trong khuôn khổ nội dung hoạt động của Lễ hội đền Cao, ngày 20 – 2 (tức 24 tháng Giêng), tại nhà văn hóa thôn Đại, xã An Lạc, thị xã Chí Linh, Trung tâm VHTT-TT thị xã Chí Linh tổ chức giải vật dân tộc thị xã Chí Linh mở rộng năm 2017.

Tham dự có 40 đô vật đến từ 5 đội gồm: đội vật huyện Tứ Kỳ, Bình Giang, Nam Sách, Kinh Môn và thị xã Chí Linh. Giải đã quy tụ được những đô vật của các đội vật đến từ các địa phương có truyền thống về vật. Ngoài ra, giải vật thêm phần hấp dẫn, Ban tổ chức khuyến khích các du khách tham gia lễ hội đăng ký thi đấu phá các lèo vật.

Giải vật năm nay, không tham gia thi đấu theo các hạng cân mà thi đấu theo 9 lèo cho thanh niên, 3 lèo cho thiếu niên, phụ nữ. Ngoài ra BTC còn trao giải tranh tài ngày hội. Các đô vật đến từ các đội của các huyện, thị xã nhận đứng lèo từ lèo 1 đến lèo 9 để thách đấu với các đô vật khác. Nếu chiến thắng cả 2 trận thách đấu, đô vật đứng lèo mới đạt giải lèo. Do quy tụ được nhiều đô vật đến từ những địa phương có truyền thống về vật, nên các trận đấu vật diễn ra gay cấn, hấp dẫn. Nhiều đô vật đã cống hiến cho khán giả, du khách thập phương những miếng vật hay, hiểm hóc làm mãn nhãn khán giả.


Hấp dẫn giải vật dân tộc tại Hội đền Cao

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải lèo 1 cho đô vật Vũ Văn Kiên (Kinh Môn);  giải lèo 2 cho đô vật Vũ Hồng Ba (Tứ Kỳ); giải lèo 3 cho đô vật Phan Văn Phong (thị xã Chí Linh); giải lèo 4 cho đô vật Bùi Văn Bồng (thị xã Chí Linh); giải lèo 5 cho đô vật Phạm Viết Nghiệp (Nam Sách); giải lèo 6 cho đô vật Bùi Văn Thực (thị xã Chí Linh); giải lèo 7 cho đô vật Nguyễn Văn Toản (Tứ Kỳ); giải lèo 8 cho đô vật Nguyễn Văn Điển (thị xã Chí Linh); giải lèo 9 cho đô vật Nguyễn Văn Quân (Nam Sách).

Các đô vật thắng ở các lèo bước vào thi đấu giải đua tài ngày hội. Sau các trận đấu, Ban Tổ chức đã trao giải đua tài ngày hội với giải nhất thuộc về đô vật Vũ Hồng Ba (Tứ Kỳ); giải nhì đô vật Phạm Viết Nghiệp (Nam Sách); giải ba: đô vật Phan Văn Phong (thị xã Chí Linh).Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 3 giải lèo phụ gồm 2 giải lèo thiếu niên và 1 lèo nữ giới.

P.V

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
483

View Larger Map