Giải cờ vua các nhóm tuổi năm 2019: Thành phố Chí Linh nhất toàn đoàn
(06/08/2019 8:16:58 SA)

Từ ngày 01/8-03/8/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải cờ vua các nhóm tuổi thiếu niên - nhi đồng lần thứ VII năm 2019.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

​Giải năm nay ghi nhận số lượng đoàn vận động viên tham dự đông nhất từ trước tới nay với 192 kỳ thủ đến từ 16 đơn vị, gồm các Câu lạc bộ Cờ vua: Sao Đỏ, Sun Club, Cambridge (Chí Linh), Kids House (thành phố Hải Dương), Blue Horse Hải Dương, Nhà Thiếu nhi, Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh; các huyện: Nam Sách, Cẩm Giàng, Tứ Kỳ, Thanh Hà, Ninh Giang, Thanh Miện, thành phố Chí Linh và thành  phố Hải Dương. Điều này cho thấy sức lan tỏa của giải và sự quan tâm của người dân Hải Dương đến bộ môn cờ vua, một môn chơi trí tuệ.

​Các vận động viên thi đấu 7 ván theo Luật Thụy Sỹ, ở 2 nội dung cá nhân và đồng đội của 5 nhóm tuổi: dưới 6-7, 8-9, 10-11, 12-13 và 14-15.

Ván đấu thứ 7 có tính chất quyết định đến việc tranh huy chương của các kỳ thủ ở nhóm đầu, điểm số ngang bằng nhau. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Giải cờ vua các nhóm tuổi thiếu niên - nhi đồng tranh Cúp Báo Hải Dương năm 2019 không chỉ quy tụ số lượng kỳ thủ tham dự đông nhất từ trước đến nay mà chất lượng chuyên môn cũng được nâng lên, với nhiều đội đến từ các huyện tham gia cho thấy phong trào cờ vua ngày càng phát triển rộng khắp. Bên cạnh những kỳ thủ đã khẳng định được tên tuổi, giải lần này xuất hiện nhiều gương mặt triển vọng.

Các VĐV thi đấu

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, giải đã khép lại với kết quả như sau: Nhóm 6-7 tuổi, kỳ thủ Nguyễn Thiên Bảo (Câu lạc bộ Cờ vua Blue Horse Hải Dương) giành huy chương vàng (HCV) đơn nam; kỳ thủ Bùi Thị Hồng Lâm (Câu lạc bộ Cờ vua Blue Horse Hải Dương) giành HCV đơn nữ; thành phố Hải Dương giành giải Nhất đồng đội nam và đồng đội nữ.

Nhóm 8-9 tuổi, kỳ thủ Nguyễn Đình Bảo Khang (thành phố Chí Linh) giành HCV đơn nam; kỳ thủ Nguyễn Đặng Kiều Thi (Câu lạc bộ Cờ vua Blue Horse Hải Dương) giành HCV đơn nữ; thành phố Chí Linh giành giải Nhất đồng đội nam và đồng đội nữ.

Nhóm 10-11 tuổi, kỳ thủ Lê Đức Anh (thành phố Chí Linh) giành HCV đơn nam; kỳ thủ Lê Minh Phương (thành phố Chí Linh) giành HCV đơn nữ; thành phố Chí Linh giành giải nhất đồng đội nam và đồng đội nữ.

Nhóm 12-13 tuổi, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Khôi (Câu lạc bộ Cờ vua Blue Horse Hải Dương) giành HCV đơn nam; kỳ thủ Nguyễn Ngọc Linh (thành phố Chí Linh) giành HCV đơn nữ; thành phố Hải Dương nhất đồng đội nam; Nhà Thiếu nhi tỉnh nhất đồng đội nữ.

Nhóm 14-15 tuổi, kỳ thủ Nguyễn Đoàn Thuận Phong (Câu lạc bộ Cờ vua Blue Horse Hải Dương) giành HCV đơn nam; kỳ thủ Nguyễn Ngọc Hải Anh (thành phố Chí Linh) giành HCV đơn nữ; Câu lạc bộ Cờ vua Sao Đỏ nhất đồng đội nam, thành phố Chí Linh nhất đồng đội nữ.

Đơn vị thành phố Chí Linh bảo vệ thành công ngôi vô địch 5 năm liên tục

Chung cuộc, đơn vị thành phố Chí Linh giành giải Nhất toàn đoàn và bảo vệ thành công ngôi vô địch 5 năm liên tục. Câu lạc bộ Cờ vua Blue Horse Hải Dương xếp thứ nhì, Câu lạc bộ Cờ vua Sao Đỏ (Chí Linh) đứng thứ 3.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh