Chiếu phim nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Mở đường Hồ Chí Minh (19/5/1959- 19/5/2019)
(14/05/2019 2:32:10 CH)

Sáng ngày 08/5/2019, tại Nhà Văn hóa lao động huyện Thanh Hà, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi chiếu phim tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và kỷ niệm 60 năm ngày Mở đường Hồ Chí Minh - ngày Truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959- 19/5/2019) phục vụ cán bộ công đoàn cơ sở.

Tại buổi chiếu phim, Ban tổ chức đã tổ chức chiếu phim tài liệu “Ký ức Trường Sơn” do Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương sản xuất và phim truyện “Vượt qua Bến Thượng Hải” của Hãng phim Hội nhà Văn Việt Nam. 


Các đại biểu tham dự buổi chiếu phim

Phim “Ký ức Trường Sơn” nhằm tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến xương máu cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nhất là những chiến sĩ bộ đôi Trường Sơn làm nên đường Hồ Chí Minh lịch sử. Bộ phim ca ngợi sự hi sinh, đóng góp của những thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã đóng góp sức mình vào cuộc chi viện cho các chiến trường, sẽ mãi mãi ghi vào trang lịch sử oanh liệt của dân tộc ta, của quân đội ta như một thiên anh hùng ca bất diệt. Phim đã thoát khỏi cách làm khô cứng, đã tái hiện lại sự khốc liệt của chiến tranh, không khí chiến đấu hào hùng của bộ đội Trường Sơn nhưng lại đầy chất thơ và lãng mạn.


Đông đảo công chức, viên chức, người lao động theo dõi buổi chiếu

Phim truyện “Vượt qua Bến Thượng Hải” lấy bối cảnh vào khoảng năm 1933. Bộ phim  xoay quanh cuộc hành trình đầy gian nan, thử thách của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc từ Hồng Kông tới Hạ Môn, Thượng Hải và tìm đường sang Liên Xô để tránh sự truy lùng của mật thám Pháp và chính quyền Tưởng Giới Thạch,… Câu chuyện lịch sử kể về việc Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước và nhận được sự giúp đỡ của bà Tống Khánh Linh trong thời gian ở Trung Quốc. Bộ phim do hai đạo diễn Triệu Tuấn (Việt Nam) và Phạm Đông Vũ (Trung Quốc) thực hiện với dàn diễn viên ở của hai quốc gia, thể hiện vai Nguyễn Ái Quốc là diễn viên Minh Hải./.

Nguồn: Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh

 

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
120

View Larger Map