Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2018
(18/04/2018 7:18:16 SA)

Tối ngày 14/4, tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức khai mạc và thi đấu các trận đấu trong khuôn khổ vòng 1 bảng A Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS năm 2018.

Tới sự khai mạc có ông Nguyễn Thành Lâm - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; ông Bùi Hữu Uyển - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VHTTDL và đông đảo khán giả Hải Dương tới xem và cổ vũ.

BTC trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự giải

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2018 được chia làm 2 bảng tổ chức ở 2 địa điểm. Bảng A thi đấu ở TP Hải Dương, bảng B tại Gia Lâm (Hà Nội). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm và chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng (nam, nữ) vào vòng chung kết. Vòng chung kết và xếp hạng diễn ra từ ngày 25-28.12.2018. Bảng A thi đấu tại Hải Dương gồm các đội nam: Thể Công, Biên Phòng, Long An, Quân Khu 4 và Bến Tre. Các đội nữ: Thông tin Lienvietpostbank, Tiến Nông Thanh Hóa, Thái Bình, Đăk Lăk và chủ nhà Hải Dương.

Không gian thi đấu của giải

Sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu được đánh giá ngang sức, ngang tài giữa chủ nhà Hải Dương với Đắk Lắk. Đông đảo người dân đến cổ vũ đội nhà. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, các cô gái trẻ của Hải Dương đã thi đấu đầy cố gắng. Tuy nhiên, do đội chưa tạo được sự gắn kết giữa các tuyến, mắc nhiều lỗi cơ bản. Kết thúc trận đấu, chủ nhà Hải Dương đã thua đối thủ với tỷ số 0 - 3, tỷ số các séc đấu lần lượt là: 22 - 25, 21 - 25 và 23 - 25.

Trận đấu giữa Hải Dương (trắng) với Đắk Lắk (vàng)

Các trận đấu vòng 1 bảng A sẽ diễn ra tới ngày 20/4.

Theo Tạp chí VHTTDL Hải Dương.