Bảo tàng tỉnh: Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến”
(26/07/2018 4:51:28 CH)

Ngày 25/7, Bảo tàng tỉnh Hải Dương phối hợp với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, tỉnh Cao Bằng tổ chức trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến”.

Bảo tàng tỉnh tiếp nhận hiện vật do các Cựu chiến binh trao tặng

           Chuyên đề có hơn 200 tài liệu, hình ảnh và hiện vật được bố cục chặt chẽ, khoa học, trưng bày được chia làm 03 chủ đề chính: "Ký ức chiến trường", "Khi cuộc chiến đã qua" và "Ước mơ". Với nội dung gồm những câu chuyện, những lời tự sự của các thương binh tự kể về một thời hoa lửa, hiến dâng tuổi xuân của mình để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Và khi cuộc chiến đã qua, trở về với cuộc sống đời thường, những thương bệnh binh tiếp tục với nỗi đau và những khó khăn nhất định. Nhưng vượt qua những khó khăn đó bằng chính nghị lực của bản thân để tiếp tục sống có ích cho gia đình, có nhiều đóng góp cho xã hội bằng những công việc thiết thực, cách làm hay, sáng tạo hiệu quả; bằng những góp nhặt kinh nghiệm trong chiến đấu, trong đời thường để không ngừng cống hiến vươn cao, hòa vào cùng kỷ niệm của ký ức để những ước mơ bình dị, cao quý được trở thành hiện thực.


Đại diện lãnh đạo cắt băng khai mạc trưng bày

            Với thủ pháp bằng hình ảnh và những lời tự sự đầy xúc động của các nhân  chứng đã đi qua cuộc chiến, chứng kiến những giây phút hào hùng, khí thế sục sôi của dân tộc nhưng cũng hết sức đau thương mà chiến tranh gây ra, chuyên đề góp phần tri ân với những hoạt động thiết thực, nhắc nhở thế hệ trẻ luôn phải khắc ghi công lao của anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, thanh niên xung phong và gia đình có công với cách mạng, với non sông - tổ quốc.

Tham quan trưng bày

            Chuyên đề tiếp tục được trưng bày từ nay đến 10/8/2018.

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương.

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
87

View Larger Map