Sôi nổi Liên hoan kể chuyện sách tỉnh Hải Dương năm 2019
(29/07/2019 11:21:37 SA)

Là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng ngày 25/7/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.


 Em Nguyễn Mai Linh (thành phố Hải Dương) kể Câu chuyện "Nhật ký Đặng Thùy Trâm"  

Liên hoan năm nay thu hút hơn 200 em thiếu nhi đại diện cho 12 huyện, thành phố về dự liên hoan cấp tỉnh. Các em đem đến liên hoan 24 câu chuyện hay, tiêu biểu về đất nước và con người Việt Nam, về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, hay những câu chuyện cổ tích lý thú và hấp dẫn mang đậm tính nhân văn... với giọng kể đầy hấp dẫn, giàu cảm xúc để lại trong mỗi chúng ta nhiều tình cảm. Mỗi tiết mục của các em đều được thể hiện bằng những phong cách độc đáo riêng. Từ nghệ thuật giới thiệu về bản thân rất khéo léo, đến nghệ thuật kể chuyện đầy truyền cảm và phong cách thể hiện năng khiếu múa, hát, chơi đàn rất hay, giàu tính nghệ thuật và cuốn hút người xem.


Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho các em thiếu niên và nhi đồng

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 06 giải A cho các em: Vũ Hoàng Hải (Nam Sách), Phạm Thị Trang (Kinh Môn), Nguyễn Mai Linh (thành phố Hải Dương) ở lứa tuổi nhi đồng và Bùi Phương Thảo (thành phố Hải Dương), Nguyễn Đỗ Hồng Ngọc (Kinh Môn), Vũ Thị Ngọc Mai (Thanh Miện) ở lứa tuổi thiếu niên; 10 giải B và 8 giải triển vọng.

Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè là một hoạt động truyền thống hàng năm của ngành, nhằm giúp cho các em  thiếu nhi khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân và trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đồng thời, cũng là dịp để các em thiếu nhi các huyện, thành phố trong tỉnh có cơ hội, điều kiện giao lưu, học tập và phát huy năng khiếu toàn diện.

Nguồn: Bản tin VHTTDL – Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
156

View Larger Map