Tứ Kỳ: Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT lần VIII
(16/02/2017 11:15:00 SA)

Ngày 15/2, UBND huyện Tứ Kỳ đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Tứ Kỳ lần VIII năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Sĩ Cẩn - PGĐ Sở VHTTDL; đồng chí Nguyễn Văn Bột - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Đại hội TDTT huyện Tứ Kỳ lần VIII - 2017; các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại hội TDTT các cấp huyện Tứ Kỳ lần VIII 2017, tiến tới Đại hội TDTT toàn tỉnh lần VIII là cuộc vận động lớn, nhằm đẩy mạnh tốc độ phát triển phong trào TDTT quần chúng và nâng cao thành tích các môn thể thao đang là thế mạnh của huyện, đồng thời phát hiện và tuyển chọn những VĐV trẻ tài năng, tham gia thi đấu Đại hội TDTT cấp tỉnh lần VIII.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn của huyện Tứ Kỳ sẽ diễn ra từ tháng 3 đến hết tháng 9 năm 2017, riêng lễ khai mạc phải được hoàn thành trong tháng 5 năm 2017. Mỗi xã, thị trấn cần tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên, tùy theo điều kiện và sự phát triển phong trào của từng địa phương. Trong đó khuyến khích thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, vật dân tộc, võ cổ truyền... và các môn thể thao hiện đại khác có phong trào phát triển trên địa bàn. BCĐ Đại hội TDTT huyện sẽ chọn một đơn vị tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chung toàn huyện, dự kiến là đơn vị xã Tân Kỳ, tổ chức vào tháng 3 năm 2017. Tại Đại hội TDTT lần VIII -2017, huyện Tứ Kỳ phấn đấu mục tiêu 100% các xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở.

Đại hội TDTT cấp huyện dự kiến sẽ tiến hành khai mạc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm 2017, thi đấu 8 môn thể thao gồm: Vật dân tộc, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá, Kéo co, Bóng chuyền, Việt dã. Trong đó, môn Vật dân tộc là môn thể thao truyền thống và cũng là thế mạnh của huyện tại các giải thi đấu cấp tỉnh cũng đã được tổ chức vào tháng 2 vừa qua.

Thông qua hội nghị cũng đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT ở mỗi cấp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban chỉ đạo.

Đồng chí Phạm Sĩ Cẩn - PGĐ Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị: BCĐ cấp huyện, cấp xã huyện Tứ Kỳ cần tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức cho quần chúng nhân dân nắm được lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và "Xây dựng nông thôn mới". Đồng thời chúc cho Đại hội TDTT lần VIII năm 2017 các cấp huyện Tứ Kỳ sẽ thành công tốt đẹp.

Tại Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017, huyện Tứ Kỳ phấn đấu mục tiêu đạt thành tích xếp thứ 5 toàn tỉnh.

N.T