Chí Linh nhất toàn đoàn Giải vô địch vật dân tộc mở rộng tỉnh Hải Dương năm 2019
(26/02/2019 1:57:00 CH)

Chiều ngày 20/2/2019, tại sân chùa Côn Sơn, Sở VHTT&DL đã tổ chức khai mạc Giải vô địch vật dân tộc mở rộng tỉnh Hải Dương năm 2019.

Giải vô địch vật dân tộc tỉnh Hải Dương mở rộng do Sở VHTTDL tổ chức thường niên là một trong những hoạt động sôi nổi và tạo được ấn tượng sâu sắc tại mỗi mùa Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc trong nhiều năm qua. Tới dự khai mạc giải có đồng chí Vũ Khắc Lịch - Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng các đại biểu, khách mời và đông đảo du khách thập phương tới xem và cổ vũ cho giải.Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội về tham dự giải

Tham dự giải năm nay có gần 70 đô vật nam, nữ đến từ 10 đội vật trong và ngoài tỉnh về tranh tài. Trong đó, có 6 đội vật đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Chí Linh, Gia Lộc, Kinh Môn, Ninh Giang, Nam Sách và 4 đội vật của các tỉnh, ngành gồm: Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh và Bắc Giang, dự thi đấu giao lưu, biểu diễn. 

 

 


Các đô vật nữ thi đấu

 


Các đô vật nam thi đấu

Các đô vật nam tham gia vật dân tộc tranh tài ở 7 hạng cân từ 45 đến trên 75kg. Các đô vật nữ tham gia vật tự do quốc tế với các hạng cân: 45kg đến 60kg. Để tăng tính hấp dẫn và duy trì nét truyền thống của giải đấu, nhân dân địa phương và du khách thập phương đến Lễ hội còn được thử sức, tham gia tranh tài và nhận giải thưởng Anh tài ngày Hội.


Ban tổ chức trao cờ toàn đoàn cho các đơn vị

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, chiều ngày 21/02, Ban tổ chức đã trao giải cho các đô vật đạt thành tích cao ở 7 hạng cân từ 45 đến trên 75kg. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị thị xã Chí Linh, giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Nam Sách và giải Ba là đơn vị huyện Kinh Môn. Đô vật Ngô Văn Dương (huyện Thanh Hà, Hải Dương giành giải nhất Anh tài ngày Hội; giải Nhì thuộc về đô vật Đào Xuân Trường (Bắc Ninh) và giải Ba là đô vật Nguyễn Văn Trung (Bắc Ninh).

Nguồn: Tạp chí VHTTDL Hải Dương

Thư viện ảnh

Thăm dò ý kiến

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập:
0
Số người đang online:
105

View Larger Map